5 hồ nước ngọt đẹp nhất Đông Nam Á, Việt Nam cũng góp mặt

26/04/18 09:25
Việt Nam nổi tiếng với phong cảnh non nước hữu tình, đặc biệt có rất nhiều hồ và kênh rạch. Vậy bạn có biết hồ nào ở nước ta được dân du lịch say mê gọi tên trong top những hồ quyến rũ bậc nhất Đông Nam Á không?

Hồ nước ngọt là những hồ nước không chứa muối, thường nằm ở các vùng thấp. Được bao bọc bởi đất liền, những hồ này có thể là nơi tích tụ nước từ các con suối, sông hay dòng chảy từ những khu vực xung quanh. Hồ nước ngọt đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng hệ sinh thái, nhờ các vi khuẩn sống trong hồ giúp sản sinh khí nitơ và phân hủy chất hữu cơ. Dưới đây là 5 hồ nước ngọt quyến rũ khách du lịch nhất Đông Nam Á:

1. Hồ Inle ở Myanmar

Bestie ho inle

Hồ này nằm ở thị trấn Nyaungshwe thuộc quận Taunggyi, bang Shan. Đây là hồ lớn thứ 2 ở Myanmar với diện tích bề mặt vào khoảng 116km vuông. Ít ai biết hồ có một dòng suối nước nóng ở bờ tây bắc.

Bestie ho inle

Bestie ho inle

Các sinh vật ở hồ Inle rất đa dạng, bao gồm hơn 20 loài sên, 9 loài cá, trong đó có cả cá ngựa vằn và cá Sawbwa barb (một loài cá giả lòng tong). Từ tháng 11 đến tháng 1, hồ bị chiếm cứ bởi khoảng 20.000 con chim hải âu di cư.

Bestie ho inle

Hiện hồ là nguồn tài nguyên thiên nhiên được UNESCO bảo vệ.

2. Biển hồ Tonlé Sap (Campuchia)

Bestie bien ho

Đây là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á và là khu dự trữ sinh quyển quan trọng trên thế giới. Trải dài trên 120 cây số, hồ Tonlé Sap mênh mông không nhìn thấy bờ và có hệ sinh thái vô cùng phong phú.

Bestie bien ho

Hồ kết nối với sông Mê Kông và được bồi đắp phù sa hàng năm. Hoạt động gió mùa cũng gây ra những thay đổi đặc biệt trong dòng chảy. Biển Hồ là một nguồn cung cấp thực phẩm dồi dào cho người dân Campuchia, cả trực tiếp và gián tiếp.

Bestie bien ho

Nơi đây trù phú các loài cá như cá lóc đồng, cá trê trắng, cá leo, cá thát lát, ét mọi, cá chài... giúp ngư nghiệp phát triển. Tuy nhiên, cuộc sống của người dân ven hồ khá vất vả và lam lũ.

3. Hồ Bera ở Malaysia

Bestie ho inle

Hồ nằm về phía tây nam bang Pahang, tọa lạc trên một vùng rừng núi. Dài 35km và rộng 20km, đây là hồ lớn nhất Malaysia. Nơi đây vẫn còn hoang vu chưa có quá nhiều dấu tích của con người, bao quanh là những khu rừng thấp.

Bestie ho inle

Điều đặc biệt là hồ Bera có một bộ lạc thổ dân sinh sống và tìm kiếm thức ăn theo phương thức cổ truyền. Hồ Bera giúp làm trong sạch nguồn nước và kìm hãm lũ lụt trong khu vực. Đây là nơi cư trú của hơn 300 loài hoa, 200 loài chim, 95 loài cá chưa kể vài chục loài động vật có vú.

Bestie ho bera

Những con lạch, nhánh sông cùng không gian yên tĩnh của hồ là nơi lý tưởng cho hoạt động chèo thuyền thám hiểm.

4. Hồ Jurong ở Singapore

Bestie ho jurong

Hồ nước ngọt này rộng 70 héc-ta, nằm ở phía Tây của Singapore, được hình thành nhờ hoạt động đắp đê Sungei Jurong.

Bestie ho jurong

Hồ Jurong là nguồn cung cấp nước ngọt cho cư dân sống xung quanh. Hồ nằm gần ga tàu Lakeside Mass Rapid, và người ta đã xây dựng hẳn một công viên bao quanh hồ.

Bestie ho jurong

Hồ là nơi tổ chức các hoạt động thể thao dưới nước của người dân và là điểm đến không thể bỏ qua ở Singapore.

5. Hồ Ba Bể, Việt Nam

Bestie ho ba be

Hồ là nơi tụ lưu của 3 nhánh sông thuộc tỉnh Bắc Kạn. Hồ nước trải dài 8 cây số, là hồ rộng lớn nhất miền Bắc Việt Nam, được bao bọc bởi núi và rừng nguyên sinh.

Bestie ho ba be

Ba Bể còn lập kỉ lục là hồ nước cao nhất Việt Nam, nằm ở độ cao 150m so với mực nước biển.

Bestie ho ba be

Hồ Ba Bể và Vườn Quốc gia Ba Bể là một nơi ngoạn mục cho hoạt động khám phá với Động Puông, thác Đầu Đẳng, ao Tiên... vô cùng hùng vĩ. Không khí ở hồ mát mẻ, se lạnh và bạn có thể thuê nhà homestay trong bản để lưu trú qua đêm.

Thật tự hào khi hồ Ba Bể của Việt Nam là điểm đến được nhiều du khách nước ngoài ưa chuộng. Hãy cùng quảng bá danh thắng này của Việt Nam và đừng quên kêu gọi bảo vệ môi trường sống nguyên sinh ở đây bạn nhé.

Hồ Huy

Theo: Thể thao văn hóa

26/04/18 09:25

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang