5 hoạt động giải trí dễ làm nhưng cực kỳ tốt cho não bộ

23/10/17 09:30
Giải trí đúng cách cũng có thể khiến não thông minh và nhanh nhạy hơn.

Trước giờ có lẽ ai cũng nghĩ, để có một bộ não siêu thông minh thì đều cần có yếu tố di truyền. Tuy nhiên, lý thuyết đó chỉ đúng một phần bởi nếu bạn rèn luyện đúng cách thì não bộ cũng phát triển tốt và trở nên nhạy bén hơn. Đặc biệt, đôi khi cho dù đó chỉ là những hoạt động giải trí thông thường cũng có thể giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của não. Cùng tìm hiểu xem các hoạt động tốt cho não sau là gì để học theo bạn nhé.

Đọc tin tức mỗi ngày

Thói quen đọc tin tức mỗi ngày cực kỳ tốt cho não bộ. Bất kỳ thể loại tin tức nào từ đời sống xã hội, pháp luật, thể thao, sức khỏe, công nghệ, sao, phim ảnh... đều có thể trở thành bài tập thể dục cho não khiến não hoạt động thường xuyên nên nhanh nhạy hơn. Đặc biệt, việc ghi nhớ thông tin từ các sự kiện cũng giúp khả năng ghi nhớ của bạn tốt hơn rất nhiều. Do đó, nếu bạn có thói quen này thì cứ tiếp tục phát huy để vừa mở rộng hiểu biết lại vừa tốt hơn cho não.

5 hoạt động giải trí dễ làm nhưng cực kỳ tốt cho não bộ - Ảnh 1.
 

Thưởng thức âm nhạc

Chơi một loại nhạc cụ, học hát, nghe nhạc đều là những hoạt động tốt cho não. Việc ghi nhớ các nốt nhạc, ghi nhớ giai điệu, lời bài hát đều kích thích não hoạt động cũng như các nơ-ron thần kinh kết nối hiệu quả hơn. Từ đó, bộ não sẽ có thêm điều kiện tốt để phát triển và khả năng ghi nhớ cũng được cải thiện đáng kể.

5 hoạt động giải trí dễ làm nhưng cực kỳ tốt cho não bộ - Ảnh 2.
 

Giải đố

Giải đố là hình thức giải trí cực kỳ tốt cho bộ não. Bởi khi bạn giải đố thì não bộ phải hoạt động rất nhiều, tư duy nhiều lĩnh vực và tập trung cao độ để tìm ra cách giải quyết vấn đề nhanh và đúng nhất. Bất kỳ dạng câu đố gì từ trò chơi ô chữ, chơi cờ, giải sudoku, ghép hình, các câu đố kiểm tra IQ hay những câu đố về kiến thức đều giúp ích cho não bộ phát triển hiệu quả.

5 hoạt động giải trí dễ làm nhưng cực kỳ tốt cho não bộ - Ảnh 3.
Đi du lịch

Nếu bạn nghĩ đi du lịch chỉ để vui chơi và giải trí là sai lầm, bởi đi du lịch cũng là hình thức giúp não bộ tư duy tốt hơn. Khi bạn khám phá một nơi hoàn toàn mới, nhìn thấy những sự kiện khác lạ thì đầu óc sẽ được mở mang và kiến thức thu thập được cũng nhiều hơn. Ngoài ra, đi du lịch cũng giúp đầu óc thoải mái, giảm căng thẳng nên cũng cực kỳ tốt cho sự phát triển của não bộ.

5 hoạt động giải trí dễ làm nhưng cực kỳ tốt cho não bộ - Ảnh 4.
 

Tập thể dục

Tập thể dục không hẳn chỉ tốt cho thể chất mà còn tốt cho sức khỏe bộ não. Bởi khi bạn tập thể dục thì quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể trở nên thuận lợi hơn và tăng lưu lượng máu đến não giúp nuôi dưỡng, phục hồi và tái tạo các nơ-ron thần kinh hiệu quả, từ đó não hoạt động tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, tập thể dục cũng giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả - một trong những yếu tố kìm hãm hoạt động của não bộ.

5 hoạt động giải trí dễ làm nhưng cực kỳ tốt cho não bộ - Ảnh 5.
 

Nguồn: MSN

ĐOAN TRANG

Theo: ttvn.vn

23/10/17 09:30

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang