Lười nấu ăn, chỉ cần làm một món ăn này cũng đủ chất

21/07/17 17:21
Bánh gạo xào thịt bò - biến tấu của món bánh gạo cay Hàn Quốc với cả thịt, rau củ và tinh bột. Ai lười thì chỉ cần làm món này là đủ rồi.

Bánh gạo Hàn Quốc là món ăn vặt đã khá phổ biến, kể cả ở Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường xào bánh gạo với chả cá chứ ít ai từng thử bánh gạo kết hợp với thịt. Vậy thì hôm nay hãy thử thay đổi một chút xem hương vị mới lạ này sẽ hấp dẫn đến đâu nhé!

Cách làm bánh gạo xào thịt bò:

Biến tấu cách làm món bánh gạo Hàn Quốc xào thịt bò đủ chất-1

Bước 1:

- Đầu tiên, chúng ta thái hành tây, nấm và cà rốt thành miếng mỏng vừa ăn. Riêng tỏi các bạn băm nhỏ và hành lá thì cắt khúc.

Biến tấu cách làm món bánh gạo Hàn Quốc xào thịt bò đủ chất-2

Bước 2:

- Bạn cho bánh gạo vào nước nóng ngâm 5 phút rồi vớt ra.

Biến tấu cách làm món bánh gạo Hàn Quốc xào thịt bò đủ chất-3

Bước 3:

- Cho thịt bò vào ướp với xì dầu, đường, rượu gạo và dầu mè trong 15 phút.

Biến tấu cách làm món bánh gạo Hàn Quốc xào thịt bò đủ chất-4

Bước 4:

- Đun nóng chảo, cho thịt bò vào xào vừa chín tới thì xúc ra đĩa.

Biến tấu cách làm món bánh gạo Hàn Quốc xào thịt bò đủ chất-5

Bước 5:

- Tiếp tục cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi rồi cho hành tây, cà rốt, nấm vào xào qua. Các bạn có thể nêm thêm một chút muối nhưng đừng cho quá nhiều nhé.

Biến tấu cách làm món bánh gạo Hàn Quốc xào thịt bò đủ chất-6

Bước 6:

- Cho bánh gạo cùng sốt bánh gạo vào xào.

Biến tấu cách làm món bánh gạo Hàn Quốc xào thịt bò đủ chất-7

Bước 7:

- Cuối cùng, bạn thêm thịt bò vào đảo qua rồi xúc ra đĩa.

Thử xem món bánh gạo xào thịt bò này có gì khác biệt hơn bánh gạo với chả cá không nhé! Món này làm cũng rất nhanh nên có thể thường xuyên làm ở nhà hoặc mang đến văn phòng ăn cũng rất hợp lý và đủ chất đó.

Biến tấu cách làm món bánh gạo Hàn Quốc xào thịt bò đủ chất-8
 
 

Nguyên liệu:

- 200g thịt bò thái mỏng

- 12 miếng bánh gạo

- 1 củ hành tây

- 6 cây nấm trắng (có thể thay thế bằng nấm khác)

- 1/2 củ cà rốt

- 1 cây hành tươi

- 3 củ tỏi

- 120g nước sốt làm bánh gạo

- 1 muỗng xì dầu

- 1 muỗng đường

- 1 thìa rượu gạo

- 1/2 thìa dầu mè

Nguồn: Day day cook

 

Theo: Trí Thức Trẻ

21/07/17 17:21

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang