Bạn đã trồng những loại hoa này để đón tết chưa?

11/01/17 15:42
KHỎE+
Những năm gần đây, các mẹ các chị rộ lên phong trào tự trồng hoa để đón tết. Và nếu tết năm nay bạn chưa trồng những loại hoa dưới đây thì chưa thể gọi là đón tết "sành điệu" được nhé!

1. Hoa tulip

Hoa tulip nhiều màu rực rỗ, lại dễ trồng nên rất phù hợp để chị em chơi tết. Những chậu hoa tulip rực rỡ chắc chắn sẽ tô điểm cho nhà cửa bạn thật lộng lẫy trong dịp tết này đó. 

Ảnh: Internet

Cách trồng rất đơn giản: Đổ lớp đất cho đến khi mặt đất cách miệng chậu khoảng 10cm thì dừng lại. Sau đó bắt đầu đặt củ vào chậu. Bạn chỉ cần ấn nhẹ tay để củ đứng thẳng trên mặt đất. Đổ tiếp đất vào đến khi lấp kín hết phần thân củ hoa chỉ còn nhô lên phần đầu. Tưới nước thường xuyên.

Hoa tulip phù hợp với khí hậu lạnh, thế nên thời tiết mùa đông là rất thích hợp. Bên cạnh đó, hoa tulip cũng dễ cắm, phù hợp với nhiều không gian khác nhau, vì thế nên rất nhiều chị em lựa chọn trồng hoa tulip chơi tết.

2. Tiên ông

Mới xuất hiện và phổ biến trên thị trường hoa cách đây vài năm nhưng tiên ông rất nhanh chóng được các chị em yêu thích bởi vẻ đẹp của mình. 

Ảnh: Internet

Tiên ông có nhiều màu sặc sỡ, bắt mắt, phổ biến nhất trên thị trường là màu hồng, đỏ,tím, xanh,...Hoa tiên ông có hai loại là tiên ông trồng trong đất và tiên ông trồng trong nước hay còn gọi là thủy canh. Trồng thủy canh đơn giản và không phải chăm sóc nhiều nên hình thức này rất được chị em ưa chuộng.

3. Thủy tiên

Mỗi dịp Tết đến, chơi hoa thủy tiên đã trở thành một tục lệ đón Xuân bởi những người yêu loài hoa này thường tin rằng hoa thủy tiên mang lại tài lộc và thịnh vượng… Được cho là loài hoa may mắn và được người Hà Nội trồng như một thú chơi tao nhã và cũng lắm kì công. Làm thế nào để tạo được thế hoa, làm thế nào để hoa nở đúng vào đêm giao thừa là việc không phải ai cũng có thể làm được.

Để trồng được một chậu thủy tiên đẹp không phải là chuyện đơn giản. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, không phải vì thế mà thủy tiên làm nản chí các chị em khi ngày càng nhiều chị em thử sức với loại hoa khó tính này. 

Gum

11/01/17 15:42

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang