Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An "thất thủ" trong ngày mở cửa tham quan

26/12/16 15:30
Hàng ngàn người đổ về cánh đồng hoa hướng dương (Nghĩa Đàn, Nghệ An) để tham quan, chụp ảnh khiến khu vực này rơi vào tình trạng "thất thủ".

Ngày 25/12, lễ hội hoa hướng dương lần thứ nhất đã chính thức khai mạc thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Hàng nghìn người đã đổ về cánh đồng hoa hướng dương (Nghĩa Đàn, Nghệ An) để tham quan, chụp ảnh khiến khu vực này rơi vào tình trạng "thất thủ".

 

Ngày hội diễn ra đúng vào dịp cuối tuần, thời tiết đẹp nên lượng người đổ về quá đông đã gây ra cảnh tắc đường cục bộ. Bên trong cánh đồng hoa, cảnh người dân chen chúc chụp ảnh hay những khung cảnh leo rào, giẫm đạp, ngắt hoa... khiến nhiều người ngán ngẩm.

Con đường dẫn vào cánh đồng hoa hướng dương (Nghĩa Đàn, Nghệ An) bị kẹt cứng do lượng người đổ về đây tham quan, chụp ảnh quá đông.
Nhiều người vẫn rất kiên nhẫn nhích từng chút để đến với khu vực lễ hội hoa hướng dương.
Hàng nghìn người dân tập trung trong ngày đầu tiên mở cửa tham quan miễn phí.
Khung cảnh đông đúc, náo loạn trong khu vực diễn ra lễ hội hoa hướng dương.
Cánh đồng hoa với diện tích khoảng 80 ha luôn trong tình trạng quá tải người.

 

Bên cạnh những hình ảnh đông đúc, rác thải, cánh đồng hoa bị dập nát... thì còn đó một nhóm bạn trẻ chung tay đi nhặt rác, dọn dẹp xung quanh khu cảnh quang. Hành động này đã được nhiều người khen ngợi, dù không quá lớn lao nhưng nói lên được ý thức bảo vệ môi trường của những con người được gọi là "tương lai của đất nước". 

Lượng người đổ về quá đông và những hình ảnh không đẹp mắt như xả rác bừa bãi, ngắt hoa... xảy ra như "chuyện bình thường ở huyện". Đối lập với những hình ảnh này, hành động các bạn trẻ nhặt rác được nhiều người chú ý và khen ngợi.
Các bạn trẻ trong nhóm thanh niên tình nguyện người Nghĩa Đàn đi khắp đồng hoa mặt trời để dọn dẹp, nhặt rác.
Lượng rác bị người dân, du khách bỏ lại trong khu vực tham quan khá nhiều. Các bạn trẻ phải đi nhặt từng chiếc túi nilon đem về địa điểm tập kết để bảo vệ môi trường.
Hành động của các bạn trẻ được nhiều người khen ngợi về tinh thần bảo vệ môi trường.

Câu chuyện xả rác, ý thức giữ gìn vệ sinh ở những nơi công cộng, địa điểm vui chơi hay ở các lễ hội... không còn là vấn đề mới mẻ. Dù đã có những phản ánh về việc này trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng nhưng nó vẫn cứ diễn ra.

Thương Đặng

26/12/16 15:30

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang