Dota 2: Top 5 tướng gây sát thương khủng trong phiên bản 7.00

11/01/17 16:10
Cùng với bản cập nhật 7.00 chính thức ra mắt người dùng Dota 2, chúng ta hãy cùng điểm qua những top 5 tướng sát thương khủng xuất hiện trong phiên bản này.

Với bản cập nhật phiên bản 7.00 chính thức ra mắt game thủ vào tháng qua, meta trong Dota 2 đã có rất nhiều thay đổi đáng kể. Cùng với rất nhiều thay đổi về hệ thống Talent Tree, thêm tướng có khả năng sử dụng Aghanim's Scepter, thay đổi chức năng item... và đặc biệt là sự xuất hiện của Monkey King khiến đấu trường Dota 2 theo chiều hướng mới lạ hơn bao giờ hết.

 

Ngoài ra việc ra mắt 7.00 khiến cho rất nhiều vị tướng mới trở lại và hữu dụng hơn trong khả năng gây sát thương của mình. Sau đây mời bạn đọc cùng điểm mặt top 5 tướng sát thương khủng trong phiên bản mới.

1. Monkey King

Là cái tên mới nổi của phiên bản 7.00, Monkey King nhanh chóng trở thành vị tướng gây sát thương kinh khủng nhất trong giai đoạn đầu game. Với bộ kỹ năng [Q] Boundless Strike gây sát thương và choáng từ xa cùng nội tại Jingu Mastery, Quỷ Hầu Vương là hero mạnh nhất hiện tại ở giai đoạn đầu game với khả năng sát thương cực tốt trong các tình huống 1v1.

Monkey King cực kỳ mạnh trong các tình huống 1v1

Đặc biệt hơn, hắn còn sở hữu bộ kỹ năng Primal Spring giúp bay nhảy và tiếp cận mục tiêu một cách nhanh chóng. Ngoài ra Mischief cũng là một kỹ năng tốt để ngụy trang và phục kích kẻ địch trong một số tình huống.

Giai đoạn về giữa và cuối game thì sức mạnh của Monkey King càng gia tăng rất nhiều khi sở hữu nhiều trang bị tăng sát thương. Lúc này hắn ta có thể dễ dàng giết nhanh 2-3 kẻ địch một cách nhanh chóng và tạo lợi thế hơn người.

Ngay sau khi Monkey King ra mắt, Valve đã nhanh chóng giảm thiểu sức mạnh của Vua Khỉ trong phiên bản 7.01 mới ra mắt. Tuy nhiên điều đấy càng không khiến cho số lượt chọn Monkey King trong những trận đánh thường suy giảm.

2. Tinker

Một cái tên khá "thất sủng" ở các phiên bản cũ, thế nhưng Tinker đã sớm quay trở lại với bản cập nhật 6.88 và đặc biệt là 7.00 ra mắt gần đây. Sở hữu bộ kỹ năng rất tốt để gây sát thương và farm một cách nhanh chóng, thế nhưng giai đoạn đầu game của Tinker lại rất "khổ cực" khi lượng máu khá yếu và không có kỹ năng chạy trốn.

Tuy nhiên khi hoàn thành Boots of Travel, đây là thời điểm hắn tỏa sáng khi kết hợp cùng với [R] Rearm giúp Tinker hồi thời gian sử dụng của Boots of Travel và dịch chuyển toàn bản đồ liên tục.

Lối chơi của Tinker trong giai đoạn này sẽ là farm tất cả mọi nơi trên bản đồ hoặc tham gia đánh nhau, dùng [R] Rearm quay trở lại nhà hồi máu và sau đó quay trở lại mặt trận. Đặc biệt khi sở hữu lượng item tăng mana hoặc sát thương như Bloodstones, Aether Lens, Dagon 5, Ethreal Blades... Tinker có thể sẵn sàng "tiễn" bạn lên đường nhanh chóng.

Combo gây sát thương "khủng" của Tinker

Điểm yếu duy nhất của Tinker có thể nói là bộ kỹ năng quá phụ thuộc vào mana. Chỉ cần còn mana, hắn ta có thể liên tục dồn sát thương lớn vào bất kỳ tướng địch. Tuy nhiên khi Tinker bị khống chế hoặc không còn mana, thì hắn ta chẳng khác gì một con creep "di động".

3. Anti Mage

Một cái tên hoàn toàn quen thuộc từ những phiên bản trước, khả năng carry và đẩy trụ của Anti Mage thuộc dạng hàng đầu trong Dota 2. Với sở hữu 2 trang bị "chủ lực" là Battle Fury và Manta, Anti Mage có thể gây áp lực tới mọi đường đi và dễ dàng trốn thoát với khả năng [W] Blink đi chỗ khác. Tuy nhiên việc các tướng có khả năng khắc chế Anti Mage như Spectre, Slardar... ngày càng phổ biến trên đấu trường chuyên nghiệp khiến anh bị "lu mờ" đi rất nhiều.

Với xuất hiện hệ thống Talent và gậy xanh dành cho Anti Mage tại 7.00, Anti Mage giờ đây đã khỏe hơn rất nhiều so với trước đây. Ngoài Talent cấp độ 25 giúp cho [W] Blink còn 3 giây, Anti Mage còn sở hữu Aghanim's Scepter tạo nên một lớp khiên phản đòn kỹ năng mỗi 12 giây. Tức là những kỹ năng khống chế chọn mục tiêu hoặc định hướng đều sẽ bị phản lại. Chính việc này giúp cho Anti Mage trở nên cực kỳ khó chết khi đầy đủ trang bị.

Aghanim's Scepter mang lại rất nhiều lợi ích cho Anti Mage

Từ trước tới nay, Anti Mage luôn sở hữu khả năng gây sát thương khủng. Với những buff mới cho Anti Mage tại phiên bản 7.00, khiến hắn vừa gây sát thương khủng và lại càng khó chết. Đặc biệt khi đội bạn có Alchemist sẽ giúp cho Anti Mage bớt một ô trang bị khi có thể dùng hiệu ứng Aghanim's Scepter vào đồng đội.

4. Phantom Assassin

Với những thay đổi gần đây của IceFrog, người chơi dễ dàng nhận ra ý định muốn đưa nữ sát thủ Phantom Assassin quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp. Ngoài việc buff [Q] Stifling Dagger có khả năng gây chí mạng và hiệu ứng của item trên người, phiên bản 7.00 đem lại hệ thống Talent mới phục vụ cho Phantom Assasin rất nhiều.

Khi đạt đến cấp độ 25, người chơi sẽ nhận được 10% hút máu, 35 tốc đánh và đặc biệt là [Q] Stifling Dagger sẽ cho ra 2 cây dao khiến Phantom Assassin trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết (người chơi cũng có thể lựa chọn +35 Agi để tăng thêm tốc đánh và giáp).

Phantom Assassin có khả năng dồn sát thương cực nhanh

Nhờ việc buff cùng ra mắt Talent đã giúp cho giai đoạn giữa game của Phantom Assassin trở nên "dễ thở" hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng nên lưu ý rằng Phantom Assassin là một vị tướng carry,  vì thế nên farm vẫn luôn là việc ưu tiên của bạn so với đi đánh nhau. Khi đã sở hữu những trang bị "khủng" như Abyssal Blade, Desolator, Monkey King Bar, Butterfly... thì Phantom Assassin có thể nhanh chóng giết ngay một vị tướng "máu giấy" của địch nhằm tạo lợi thế hơn người.

5. Sniper

Một cái tên đi vào dĩ vãng từ phiên bản trước, nay Sniper đã trở lại với phong cách mua đồ hoàn toàn mới. Trong phiên bản 7.00 vừa qua, Valve đã thêm vào hiệu ứng Aghanim's Scepter cho kỹ năng [R] Assassinate giúp khả năng bắn diện rộng và gây ra chí mạng dựa trên sát thương của mình.

Thay vì lên những món đồ phục vụ mục đích carry như trước đây, giờ đây Sniper sẽ tập trung farm Aghanim's Scepter và mua cho mình Divine Rapier để sử dụng Ultimate liên tục gây sát thương tới đối phương. Khi sở hữu tầm 2-3 Divine Rapier, Sniper có thể dễ dàng gây ra khoảng 1500 sát thương với thời gian hồi chiêu chỉ khoảng... 7.5 giây. Chính việc này khiến cho Sniper phiên bản 7.00 càng trở nên nguy hiểm hơn so với trước đây.

Dễ dàng tiễn vong đối thủ chỉ với 1 Ultimate

Tuy nhiên đường build này không phải hoàn toàn vô đối, rất nhiều lựa chọn có thể chống lại được như Eul Scepter, gậy Ghost hay thậm chí là... Blade Mail để chơi trò "gậy ông đập lưng ông". Với lượng máu cực kỳ mỏng của mình, Sniper nhanh chóng chết đi và để lại Divine Rapier cho team bạn.

--------------

Trên đây là top 5 vị tướng sát thương khủng nhất trong phiên bản cập nhật 7.00 vừa qua. Theo bạn còn những vị tướng nào xứng đáng có tên trong danh sách này. Hãy cùng bàn luận và chia sẻ với chúng tôi.

Hoàng An

11/01/17 16:10

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang