Game mới của Nguyễn Hà Đông đang ở đâu sau hơn 1 tháng ra mắt?

17/03/17 16:35
KHỎE+
Chính thức lên kệ cuối tháng 1 năm 2017, trò chơi mới của Nguyễn Hà Đông được kỳ vọng sẽ nối tiếp thành công của Flappy Bird, gây tiếng vang trên thị trường trong nước và quốc tế.

Đúng như kỳ vọng, tựa game Ninja Spinki Challenges ngay khi ra mắt đã nhận được sự đón nhận khá nhiệt tình của game thủ Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Bằng chứng là chỉ sau 1 tuần “lên kệ”, game đã có hàng trăm nghìn lượt tải trên Google Play và App Store.

Đến nay, sau gần 2 tháng ra mắt, trò chơi của Nguyễn Hà Đông tiếp tục được đón nhận khá nhiệt tình từ cộng đồng game thủ. Trên chợ ứng dụng Google Play, trò chơi vẫn được đánh giá 4,6/5 điểm, gần 3000 lượt cho đánh giá 5 sao, hàng ngàn bình luận dành những lời khen ngợi cho game.

Hiện nay, “rank” trên Google Play của trò chơi đang xếp ở mức game có khoảng từ 100.000 - 500.000 lượt tải về. Đây là một con số không hề nhò và không phải nhà phát hành game Việt nào cũng làm được.

Có một tín hiệu đáng mừng sau khi trò chơi phát hành đến từ các game thủ trong nước. Rất nhiều game thủ Việt đã ủng hộ và động viên Nguyễn Hà Đông. Điều này khác hẳn với trước đây, khi Flappy Bird của anh thành công và tạo được tiếng vang lớn, trong khi rất nhiều game thủ các nước khen ngời, ngưỡng mộ, thì lại không ít người Việt quay lưng, chê bai không thương tiếc.

Cũng cần phải nói thêm rằng, có lẽ, con số lượt tải như hiện nay chưa làm người hâm mộ trong nước hài lòng. Có thể bản thân họ quá kỳ vọng, có thể họ còn so sánh với Flappy bird, luôn yêu cầu nhà sáng tạo này mỗi khi ra sản phẩm mới phải đạt tiếng vang tương tự như Flappy bird, để mọi người cùng "nở mày nở mặt".

Sự kỳ vọng này rõ ràng đã đặt lên vai Hà Đông và đội ngũ sáng tạo của anh một áp lực nặng nề. Cái bóng quá lớn của Flappy bird khiến cho mọi thành quả của anh, dù là niềm mơ ước của nhiều người, thì trong mắt nhiều người khác, sản phẩm đó vẫn là một thất bại.

Dẫu sao, với người lạc quan, những gì Nguyễn Hà Đông làm được trong Ninja Spinki Challenges là một thành công và là tín hiệu đáng mừng. Chắc hẳn, bằng sự khiêm tốn, nói ít, làm nhiều, anh sẽ không để cái bóng của Flappy bird cản trở sự nghiệp của mình, cũng như Ninja Spinki Challenges có lẽ mới chính là xuất phát điểm đầu tiên của anh trên chăng đường chinh phục làng game thế giới.

>> Nguyễn Hà Đông sẽ tài trợ các dự án của sinh viên

Trinh Trần

 

Trinh Trần

17/03/17 16:35

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang