Trung Quốc chính thức ra lệnh cấm nữ streamer ăn mặc "mát mẻ"

11/12/16 09:03
Mới đây Trung Quốc đã thực hiện lệnh cấm tới những nữ streamer thường xuyên ăn mặc mát mẻ để ghi hình.

Có thể nói tại Trung Quốc, streamer đang là một nghề cực kỳ phát triển tại quốc gia này đặc biệt đối với các nữ game thủ. Tính tới thời điểm hiện tại đã có 40 nữ streamer đầu tiên bị cấm lên sóng vĩnh viên do do có những hành động quá “khiêu gợi” này. Tuy nhiên tình hình chẳng có mấy chuyển biến khi mà các nữ streamer đã tìm ra không ít cách để lách luật khiến cho những hình ảnh phản cảm vẫn tràn ngập khắp các nền tảng stream.

Các nữ streamer thường ăn mặc "hở hang" để thu lợi nhuận về cho mình

Tuy nhiên mới đây vào ngày 1/12 vừa qua, các quy định mới cực kỳ nghiêm ngặt đã được chính thức áp dụng dành cho những nữ streamer này. Theo đó các nữ streamer phải khai báo đầy đủ tên tuổi, địa chỉ liên lạc, chứng minh thư… để xác nhận danh tính thực sự. Ngoài ra, những nữ streamer dưới 16 tuổi cần phải có sự đồng ý và chữ ký của người giám hộ để có thể tiếp tục stream.

Những tư thế bị cấm khi stream.

Cùng với đó cách ăn mặc của những nữ streamer cũng được liệt kê một cách cụ thể: những cách ăn mặc nào được phép còn những cách ăn mặc nào sẽ bị cấm hoàn toàn khi lên sóng . Cụ thể, tất cả những cách ăn mặc để lộ nội y, mặc quá ngắn để lộ những bộ phận nhạy cảm, mặc quần áo màu da người gây hiểu nhầm hay cố tính làm những tư thế khêu gợi… đều bị cấm. Nếu vi phạm những streamer này sẽ không chỉ bị cấm lên sóng vĩnh viễn mà có nguy cơ phải đối mặt với pháp luật về hành vi khiêu dâm nơi công cộng.

Tham gia thảo luận tại Fanpage Kul Games.

 

Hoàng An

11/12/16 09:03

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang