VCSA mùa xuân 2017: Các đội tuyển LMHT nước ngoài đầu tư vào Việt Nam được chào đón

10/01/17 18:50
Ban tổ chức giải VCSA mùa xuân 2017, đã có những thông báo quan trọng liên quan đến mùa giải mới trong buổi họp báo sáng nay 10/1.

Sáng nay 10/1, các đội tuyển tham dự giải VCSA Mùa Xuân 2017 đã có mặt tại Trung tâm hội nghị Callary, 123 Lý Chính Thắng, Q.3, TP. HCM để tham dự buổi họp báo ra mắt mùa giải mới của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Tại lễ ra mắt, đại diện của VED đã thông báo những thay đổi vô cùng quan trọng dành cho giải VCSA mùa xuân 2017. Cụ thể có 3 thay đổi quan trọng như sau:

Anh Nguyễn Trần Sơn trưởng ban tổ chức phổ biến về điều lệ giải đấu
  •  
  • Số đội tham dự giảm xuống mức 7 đội.
  •  
  • Tăng tiền hỗ trợ cho các vận động viên lên 50% (2 triệu lên 3 triệu).
  •  
  • Áp dụng số luật cấm chọn 10 vào giải đấu.

Với 2 thay đổi đầu tiên, ban tổ chức VCSA mùa xuân 2017 muốn tăng tính cạnh tranh tối đa cho giải đấu nên số lượng đội tham dự được hạn chế ở mức tối đa, bên cạnh đó là có 3 đội không tham dự được giải lần này do các lý do sau: Từ chối tham dự giải (Saigon Jokers), vi phạm nghiêm trọng các quy định liên quan đến giải đấu (Team Fate, Hanoi King Army - Hanoi Skyred cũ). 

Đại diện các đội tham dự VCSA mùa xuân 2017 bốc thăm chia cặp đấu

Việc tăng tiền trợ cấp lên mức 3 triệu cho các tuyển thủ mỗi tháng, theo VED là một bước tiến lớn của bộ môn thể thao nói chung (cao chỉ sau bóng đá) và bộ môn thể thao điện tử nói riêng tại Việt Nam. Tuy không phải số tiền quá lớn, nhưng nó cũng phần nào giúp cho cuộc sống của các game thủ trở nên "dễ thở" hơn trong thời gian tham gia giải đấu.

QTV cùng các thành viên team chụp ảnh với cúp vô địch giải VCSA mùa xuân 2017.

Thay đổi quan trọng và được nhiều người quan tâm nhất, có lẽ là việc ứng dụng lượt cấm/chọn 10 vào VCSA mùa xuân 2017. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến mặt bằng chung của các đội tuyển tham gia giải, khi đa số các tuyển thủ có thói quen đánh chỉ luyện 1 đến 2 tướng tủ duy nhất việc số lượng cấm mỗi trận lên đến con số 10, đòi hỏi các đội phải đầu tư hơn về mặt chiến thuật nếu muốn tiến xa hơn tại giải.

Các thành viên đội tuyển Gigabyte Marines

Bên cạnh đó, trả lời câu hỏi về vấn đề đội tuyển nước ngoài đầu tư tại Việt Nam - anh Nguyễn Trần Sơn đại diện ban tổ chức đã trả lời như sau: "Chúng tôi rất hoan nghênh tất cả những sự đầu tư từ các nhà tài trợ nước ngoài. VED sẽ hỗ trợ đầy đủ cho họ, những thông tin và thủ tục pháp lý để làm việc tại Việt Nam."

Chiếc cúp vô địch danh giá của giải đấu VCSA mùa xuân 2017

Giải VCSA mùa xuân 2017 sẽ chính thức khởi tranh sau Tết Nguyên Đán với cặp đấu đáng chú ý đầu tiên tại vòng 1 giữa ROG FFQ và Gigabyte Marines. Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về giải, đến các bạn trong thời gian sớm nhất.

Chí Khang

10/01/17 18:50

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang