Vừa mới khoe tại CES 2017, laptop 3 màn hình của Razer bị trộm

11/01/17 07:30
Razer đã bắt đầu cuộc điều tra để tìm ra thủ phạm trong vụ trộm cắp nguyên mẫu laptop 3 màn hình đầu tiên trên thế giới của mình được xem là hi hữu của hãng tại CES 2017.

Mới đây, một sự cố hi hữu lần đầu tiên xảy ra tại CES 2017 khi một nhà sản xuất bị mất trộm sản phẩm trưng bày, laptop 3 màn hình Project Valerie, nạn nhân không ai khác chính là ông lớn trong ngành công nghiệp sản xuất máy tính, phụ kiện chơi game Razer.

Mẫu laptop 3 màn hình Valerie là niềm tự hào của Razer tại CES 2017

Theo đó, 2 trong số các sản phẩm mẫu tại quầy trưng bày của Razer đã bị đánh cắp. Razer đã nhanh chóng báo cảnh sát cũng như làm việc với ban tổ chức CES 2017 để làm rõ vụ việc này. 2 sản phẩm này chính là 2 chiếc laptop 3 màn hình Project Valerie vốn đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng.

 

Đây cũng là một sự việc "vô tiền khoáng hậu" trong khuôn khổ CES từ trước tới nay khi để xảy ra trộm cắp, đặc biệt là trộm các sản phẩm mẫu đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện. Và rất có thể, việc trộm 2 chiếc laptop chính là hành động chơi xấu của những hãng khác để “ăn cắp” được công nghệ 3 màn hình mà Razer đã rất tự hào này.

Giải thưởng 25.000 USD cho ai có thông tin giúp truy tìm ra thủ phạm

Ngay sau vụ việc trên, hãng đã thông báo rằng bất kì ai có thông tin về vụ trộm đều có thể đến trình báo tại các cơ quan chức năng và nếu những thông tin đó có thể giúp truy tìm ra kẻ trộm, Razer sẽ ngay lập tức trả 25.000 USD (khoảng hơn 500 triệu đồng) "tiền tươi" cho người đó. Thời gian treo thưởng sẽ là 1 năm kể từ khi công bố, trừ khi được gia hạn bởi Razer. Mọi thông tin liên lạc với Razer về vụ trộm có thể gửi về địa chỉ legal@razerzone.com.

Thông báo được đưa ra trực tiếp từ CEO của Razer - ông Min-Liang Tan

Hi vọng, với khoản tiền thưởng hậu hĩnh như vậy, Razer sẽ sớm tìm ra thủ phạm đã "to gan" dám chôm nguyên mẫu laptop 3 màn hình ngay trong buổi triển lãm có quy mô lớn như CES 2017.

Luân Phạm

11/01/17 07:30

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang