Hà Nội: không có trường hợp nào bị phạt nguội nhiều lần

13/10/17 15:44
Trung tá Huỳnh Tấn Nam cho biết: "Hiện có trên 1.000 trường hợp bị phạt nguội nhưng không đến trụ sở CSGT nộp phạt. Tuy nhiên, Hà Nội không có trường hợp cá biệt nào bị phạt nguội nhiều lần".

Cục Đăng kiểm vừa mở thêm mục theo dõi xe bị phạt nguội.

Sau khi nhiều lái xe tại TP.HCM bất ngờ khi phải nhận hàng loạt lỗi phạt nguội và mức phạt lên tới vài trăm triệu nên rất nhiều người tỏ ra hoang mang. Tại Hà Nội, cho đến ngày hôm qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam mới mở mục hướng dẫn người dân vào theo dõi danh sách xe bị phạt nguội trên web đồng thời cũng công bố đường dây nóng tiếp nhận thắc mắc.

Trao đổi về mức độ vi phạm giao thông ở Hà Nội, Trung tá Huỳnh Tấn Nam - Đội trưởng Đội Đèn tín hiệu giao thông (Phòng CSGT CATP Hà Nội) cho biết, tính đến thời điểm này, có trên 1000 trường hợp phương tiện vi phạm Luật Giao thông mà lái xe, chủ phương tiện vi phạm không đến trụ sở CSGT để nộp phạt, đã được chuyển dữ liệu sang các cơ quan đăng kiểm để phối hợp xử lý. Tuy nhiên, Trung tá Huỳnh Tấn Nam cũng chia sẻ: "Hà Nội không có trường hợp cá biệt nào bị phạt nguội nhiều lần".

Trung tá Huỳnh Tấn Nam cũng phân tích thêm, tất cả những lỗi vi phạm giao thông bị phạt nguội sẽ được chuyển về địa điểm đăng ký của chủ xe, nếu sau 3 lần không lên nộp phạt sẽ được chuyển qua Cục Đăng kiểm để thông báo trên toàn quốc. "Sẽ có nhiều trường hợp xe ô tô của tỉnh khác phải quay lại Hà Nội nộp phạt để được đăng kiểm tiếp" - Trung tá Nam cho biết. Lý giải về những trường hợp này, Trung tá Nam giải thích, nếu xe của tỉnh khác đi lên Hà Nội mà vi phạm luật giao thông cũng sẽ được ghi lại và thông báo tới chủ xe. Nếu sau 3 lần chủ xe không chấp hành sẽ gửi hồ sơ sang Cục Đăng kiểm để tiếp nhận xử lý.

Trao đổi với báo chí, đại diện Cục Đăng kiểm cho biết vừa hoàn thành việc tra cứu xe bị phạt nguội trên website của Cục. Để tra cứu, chủ xe vào trang thông tin điện tử của Cục ĐKVN, địa chỉ http://www.vr.org.vn/; kích chuột vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” để nhập biển số và mã xác nhận sinh tra tại màn hình.

Tại danh mục này, các chủ xe sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng kiểm định của xe và nếu xe nằm trong danh sách cảnh báo có nguy cơ bị từ chối đăng kiểm vì chưa nộp phạt nguội, danh mục sẽ có đầy đủ các thông tin liên quan để chủ xe chủ động đến cơ quan công an giải quyết.

Còn với các lái xe không có điều kiện tra cứu trên mạng thì có thể điện thoại hỏi các trung tâm đăng kiểm hoặc đường dây nóng của Cục để được cung cấp thông tin.

Hoàng Nam

13/10/17 15:44

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang