Bệnh nhân cháy nửa người vì … trung tiện trên bàn mổ

01/11/16 22:30
Lên bàn mổ phẫu thuật cổ tử cung, cô gái trẻ vô tình “thả bom tự nhiên”. Khí gas trong “bom tự nhiên” đó thoát ra bắt lửa với máy laser phẫu thuật của bác sĩ khiến lửa bốc cháy dữ dội!

Tờ Asahi Shimbun hôm 31-10 đưa tin vụ tai nạn trong phẫu thuật hi hữu nói trên. Nạn nhân là một phụ nữ ở độ tuổi 30. Ca phẫu thuật diễn ra vào ngày 15-4 tại Bệnh viện Đại học Y Tokyo thuộc quận Shinjuku,TP Tokyo, Nhật Bản song mới được tiết lộ sau khi một ủy ban chuyên gia mở rộng tiến hành kiểm tra vụ việc.

Benh nhan chay nua nguoi vi … trung tien tren ban mo - Anh 1

Hình minh họa: Snopes

Theo Asahi Shimbun, trong quá trình phẫu thuật cổ tử cung và phần phụ trong dạ con cho người phụ nữ, máy laser mà các bác sĩ sử dụng đã bốc cháy khiến nửa dưới cơ thể bệnh nhân bỏng nặng.

Theo báo cáo của ủy ban kiểm tra nói trên đưa ra hôm 28-10, các thiết bị trong phòng phẫu thuật lúc bấy giờ đều an toàn và không có vật liệu dễ gây cháy nổ nào.

“Khí gas phát ra từ cơ thể bệnh nhân trong phòng mổ đã kết hợp với tia sáng laser đã tạo nên mồi lửa, làm cháy ga giường và tạo thành ngọn lửa lớn” – theo ủy ban kiểm tra.

Bệnh viện Đại học Y Tokyo vốn là cơ sở chăm sóc y tế duy nhất ở Nhật Bản tiến hành phẫu thuật sử dụng robot.

Đỗ Quyên (Theo New York Daily News)

 

Theo: Người lao động

01/11/16 22:30
Từ khoá:

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang