Sâu đầu búa to như rắn bò ngoằn ngoèo trên đường phố Malaysia

13/07/17 08:00
KHỎE+
Một con sâu đầu búa to lớn hiếm gặp bất ngờ được phát hiện ở thành phố Johor Bahru, phía nam Malaysia khiến nhiều người tưởng lầm là rắn.

Theo tờ The Sun, một người dân tên Danish Ho phát hiện con sâu lớn khi đang đi bộ cùng gia đình ở thành phố Johor Bahru, phía nam Malaysia.

Con sâu lạ có kích thước to lớn hơn bình thường khiến Danish Ho tưởng lầm đó là con rắn. Phía trên đầu con sâu có hai phần lưỡi nhô ra giống hình cái búa.

Trước đây, Danish Ho chưa từng trông thấy sinh vật nào như thế này. Anh đã đăng video con sâu lạ lên mạng xã hội cùng câu hỏi "Đây là rắn gì?". Video đã thu hút sự chú ý của nhiều người, hơn 10 triệu lượt xem và hơn 82.000 lượt chia sẻ.

Theo xác định đây là sâu đầu búa (Bipalium), loài sâu dẹt lớn nhất thế giới. Ở Mỹ và châu Âu, sâu đầu búa được coi là loài xâm hại. 

Sâu đầu búa khá đáng sợ. Chúng là loài ăn thịt chuyên bắt mồi bằng chất nhầy tiết ra từ cơ thể. Khi tấn công con mồi, sâu đầu búa đè lên trên con mồi, ấn họng vào cơ thể nạn nhân để hút dịch cơ thể.

Thậm chí khi đói mà không có thức ăn, sâu đầu búa tự ăn chính cơ thể mình bằng cách tiêu hóa các mô bao gồm cả cơ quan sinh sản.

Sâu đầu búa sinh sản bằng cách đẻ trứng nhưng cũng có thể sử dụng cách tự xé cơ thể thành nhiều đoạn. Trong vòng 10 ngày, mỗi đoạn nhỏ sẽ mọc chiếc đầu mới.

Xem video sâu đầu búa đáng sợ bò ngoằn ngoèo trên đường phố Malaysia

 

Hoàng Dung (lược dịch)

13/07/17 08:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang