6 lưu ý mà bạn nên biết khi sử dụng máy pha cà phê Delonghi Etam

07/05/18 15:30
KHỎE+
Một chiếc máy pha cà phê hiện nay có thể đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng như tiết kiệm thời gian sử dụng hay có thể đem lại được hương vị cà phê đậm vị cho người dùng trong thời gian ngắn.

Hiện nay, dù ở gia đình hay cửa hàng kinh doanh đều mong muốn có được sản phẩm máy pha cà phê chất lượng, một trong đó không thể không kể đến máy pha cà phê Delonghi Etam.

Tuy nhiên, một chiếc máy pha cà phê dù có hiện đại đến đâu thì cũng cần được bảo quản cẩn thận, hợp lý mới sử dụng được trong thời gian dài. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 6 lý do mà bạn nên lưu ý khi sử dụng máy pha cà phê Delonghi Etam.
 

Máy pha cà phê Delonghi Etam

Sử dụng nguồn nước tinh khiết
Việc sử dụng nguồn nước tinh khiết đều có lợi ích cho cả người sử dụng và máy: cho bạn ly cà phê sạch thơm ngon, giúp máy có tuổi thọ cao hơn. Nhiều người không để ý đến điều này có thể làm hỏng máy vì thế chỉ cần sử dụng nguồn nước chưa qua xử lý sẽ làm cho máy nhanh hỏng hơn mà không rõ nguyên nhân. Nước không qua xử lý sẽ có một số chất cặn, bẩn bám vào máy lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ máy.

Sử dụng nguồn nước tinh khiết để tăng tuổi thọ máySử dụng nguồn nước tinh khiết để tăng tuổi thọ máy

Sử dụng nguồn điện ổn định
Đối với máy pha cà phê Delonghi Etam hay bất kỳ loại máy nào khi sử dụng cũng cần có một nguồn điện ổn định, tránh các hệ quả khi sử dụng. Nếu dùng nguồn điện không ổn định cắm vào máy hoạt động thì có thể khiến máy chập cháy, dẫn tới hỏng toàn bộ máy không sử dụng được nữa.
Lựa chọn cà phê sạch trước khi cho vào máy
Chất lượng của hạt cà phê có ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của máy pha cà phê Delonghi Etam và các loại máy pha cà phê khác. Bạn nên lựa chọn những hạt cà phê nguyên chất, có nguồn gốc rõ ràng, không qua tẩm chất để đảm bảo bạn có được ly cà phê ngon và không ảnh hưởng đến máy. Các chất được tẩm vào hạt cà phê có thể ảnh hưởng đến pin lọc của máy, khiến máy ẩm và ảnh hưởng đến toàn bộ máy.

Hạt cà phê sạch vừa tạo được ly cà phê thơm ngon, vừa bảo quản máy tốt

Nên chọn vị trí đặt máy phù hợp
Vị trí đặt máy thích hợp có thể lựa chọn đó là không nên ở dưới mặt đất hay gần các nơi ẩm thấp. Nếu muốn máy có tuổi thọ cao thì nên tránh những nơi này vì đây là những nơi gây ra nguyên nhân ẩm máy, gây hỏng mạch.
Cho vừa lượng cà phê khi dùng
Để làm được điều này thì bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng, điều kiện của máy trước khi dùng. Mỗi loại máy sẽ có một công suất, sức chứa nhất định vì vậy bạn cần tham khảo trước để đảm bảo độ bền cho máy. Không nên cho quá nhiều lượng cà phê vì điều đó cũng không làm cho bạn có nhiều hơn lượng cà phê ngon mà ngược lại còn có thể gây ra tình trạng tắc bã cà phê. Ngược lại cũng không nên cho quá ít vì điều này sẽ làm cho lượng cà phê tạo ra không đều.
Vệ sinh máy thường xuyên
Các loại máy móc nếu muốn sử dụng lâu dài thì đều cần được vệ sinh thường xuyên để loại các chất cặn bã bám vào pin hay các bộ phận của máy. Đối với máy pha cà phê Delonghi Etam, bình đánh sữa có thể tháo rời thuận tiện hơn trong quá trình vệ sinh máy thường xuyên.

Nên vệ sinh máy để máy có thể sử dụng lâu dài

Trên đây là một số lưu ý mà bạn cần nắm rõ nếu đang sử dụng máy pha cà phê Delonghi Etam hay các loại máy pha cà phê khác. Hy vọng bài viết này đem lại cho bạn nhiều sự hữu ích trong cuộc sống!

Tìm hiểu về máy pha cà phê Delonghi Etam tại Tam Long Group

Phương Dung

07/05/18 15:30

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang