Lên kế hoạch chi tiêu dịp Tết này

12/01/17 15:34
KHỎE+
Tết cũng là dịp các noội trợ chi mạnh tay nhất trong chuyện mua sắm nhằm đảm bảo gia đình mình có một cái tết đầy đu. Tuy nhiên, làm thế nào để Tết được đầy đủ mà tiết kiệm nhất, không bị cháy túi thì không phải mẹ nào cũng biết đâu nhé!

1. Lập kế hoạch chi tiêu chi tiết

Bạn cần biết được tết này bạn có bao nhiêu tiền cho việc mua sắm và bạn phải chia nhỏ nó ra theo từng khoản để tiện theo dõi. Những khoản cố định như mua quà bánh, lì xì, mua sắm quần áo mới cho con, tiền biếu ông bà, tiền mua quà tặng,...bạn cần lên thật chi tiết và tỉ mỉ. Chừa lại một khoản nhỏ cho các vấn đề phát sinh.

Khi bạn đã có trong tay bảng kế hoạch chi tiêu, bạn sẽ biết được mình sẽ cần mua những món đồ nào, trong khoảng tiền nào từ đó có được việc chi tiêu hợp lý. Bạn cũng nên nhớ, không được phép tiêu lẹm phần này vào phần kia. Chẳng hạn như không tiêu lẹm phần mua quần áo vào phần tiền lì xì nhé. Hãy nghiêm khắc thực hiện theo bản kế hoạch chi tiêu của mình.

Ảnh: Internet

2. Không sa đà vào đồ giảm giá

Càng gần tết thì đồ giảm giá càng nhiều, nhất là quần áo. Thế nên bạn đừng sa đà vào đồ giảm giá mà "cháy túi" nhé. Hãy mua sắm một cách có chừng mực, xác định rõ món đồ nào mình cần, cái nào không.

Bên cạnh đó, hãy so sánh giá cả ở nhiều nơi khác nhau để có thể chọn được địa chỉ mua hàng rẻ nhất và chất lượng nhất

3. Tự làm đồ cho gia đình

Những đồ ăn như mứt tết, bánh kẹo,...bạn có thể tận dụng sự khéo tay của mình để tự làm lấy. Vừa an toàn, vừa đúng khẩu vị, lại vừa tiết kiệm. Bên cạnh đó, những món đồ đó cũng có thể là quà tặng tết cực kì độc đáo đó.

4. Mua sắm sớm

Mua sắm sớm giúp bạn chủ động hơn, mua sắm được đầy đủ hơn và mua đươc đồ tốt hơn. Vì càng gần cuối tình trạng khan hiếm hàng càng dễ xảy ra và bạn sẽ rất khó có thể chọn mua được hàng tốt với giá rẻ.

Nem

12/01/17 15:34

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang