Mách mẹ bầu cách chọn lót thấm sữa khi đi sinh

15/11/17 15:06
Lót thấm sữa là một trong những đồ dùng cần thiết của các mẹ sau sinh nhưng để chọn loại lót thấm sữa phù hợp lại là chuyện không dễ dàng. Dưới đây là một số vấn đề mẹ cần biết khi tìm mua lót thấm sữa.

 

Khi nào cần chuẩn bị lót thấm sữa

Thông thường, các mẹ bầu sẽ thấy có xuất hiện sữa non khi ở tháng thứ 7 thai kỳ. Có những người sẽ gặp hiện tượng này sớm hơn những cũng có người chỉ xuất hiện sữa non sau khi sinh nở.

Mẹ có thể chuẩn bị miếng lót thấm sữa ngay khi xuất hiện sữa non hoặc trước ngày dự sinh một vài tuần. Điều này sẽ giúp mẹ chủ động và không bị rơi vào tình trạng bối rối khi sữa bắt đầu về nhiều. Đã có nhiều mẹ do không kịp chuẩn bị sẵn nên khi sữa về đành phải dùng khăn sữa hoặc giấy để thấm, rất bất tiện và vướng víu.

Có những loại thấm sữa nào?

Trên thị trường có 2 loại lót thấm sữa là sản phẩm dùng 1 lần và loại giặt được. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm nhất định.

Mách mẹ bầu cách chọn lót thấm sữa khi đi sinh - Ảnh 2.
 

Lót thấm sữa giặt được: Có ưu điểm là tiết kiệm nhưng không có khả năng chống thấm. Nếu mẹ bị ra nhiều sữa, lượng sữa có thể thấm ngược ra ngoài gây ẩm ướt. Các loại miếng lót giặt được cũng thường không có băng keo cố định nên dễ bị xô lệch khi sử dụng. Nếu không được vệ sinh đúng cách, chúng có thể vô tình trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn, dễ gây hăm, viêm nhiễm.

Lót thấm sữa dùng 1 lần: So với lót thấm sữa giặt được, loại dùng 1 lần có giá thành cao hơn. Tuy vậy, ưu điểm của chúng là tiện lợi, sạch sẽ, khô thoáng và không lo bị thấm ngược trở lại nên hạn chế được các tác nhân gây viêm nhiễm cho da. Có băng dính dán cố định và thiết kế nhỏ gọn nên dễ mang theo và sử dụng khi ra ngoài.

Cũng giống như tã bỉm và băng vệ sinh, sản phẩm dùng một lần thường được đa số các mẹ chọn lựa nhờ tính tiện dụng, sạch sẽ. Mẹ có thể tùy hoàn cảnh và nhu cầu của mình mà có lựa chọn phù hợp nhé!

Lời khuyên tới các mẹ bầu

Một số mẹ mang thai lần đầu thường lo lắng rằng liệu mình có đủ sữa cho con bú và liệu có cần đến sản phẩm lót thấm sữa? Điều này là hoàn toàn có lý. Chính vì vậy, lời khuyên tới các mẹ là chỉ nên chuẩn bị trước một hộp lót thấm sữa loại nhỏ (30 miếng), không nên mua tích trữ quá nhiều.

Sau khi sinh nở và biết rõ nhu cầu sử dụng của mình, mẹ có thể tìm mua những gói bịch lớn hơn (90 miếng – 130 miếng) để tiết kiệm chi phí.

A.D

Theo: ttvn.vn

15/11/17 15:06

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang