Nhan sắc phụ nữ Trung Đông khi cởi bỏ mạng che mặt

08/08/17 16:33
KHỎE+
Theo Bright Side, ngày nay, nhiều phụ nữ Trung Đông đã cởi bỏ mạng che mặt và tự tin khoe vẻ đẹp rạng rỡ. Những phụ nữ xinh đẹp đang có địa vị cao tại một số quốc gia Trung Đông dưới đây có thể là đại diện cho vẻ đẹp của phụ nữ khu vực này.

Rania Al-Abdullah

 

Rania Al-Abdullah là Nữ hoàng của Jordan, vợ Vua Abdullah II, và là mẹ của người thừa kế ngai vàng, Hussein. Bà Rania thường sử dụng Instagram để đấu tranh cho quyền của phụ nữ ở Trung Đông và ủng hộ việc tiếp nhận các trang phục hiện đại. Nữ hoàng rất yêu thích các trang phục của nhà thiết kế Giorgio Armani và thậm chí đã từng nhận làm mẫu ảnh cho nhiều tạp chí thời trang.

Ameera Al-Taweel

 

Công chúa Ả-Rập Xê-út Ameera Al-Taweel luôn ủng hộ việc tiến hành những cải cách của đất nước. Cô thể hiện mình là tấm gương cho quan điểm mọi người có thể và nên sống theo những gì trái tim mong muốn. Cô đi du học ở Mỹ, thi bằng lái xe và thậm chí đã từng ly hôn. Hiện cô đang là người đứng đầu quỹ từ thiện Alwaleed Philanthropies.

Deena Abdulaziz al Saud

 

Deena Abdulaziz al Saud là công chúa thời trang bậc nhất của thế giới Hồi giáo. Cô sở hữu nhiều cửa hàng thời trang nổi tiếng ở thủ đô của Ả-Rập Xê-út và Qatar. Năm 2016, Deena trở thành biên tập viên chính thức của tạp chí thời trang Vogue Arabia. Ngoài niềm đam mê thời trang, công chúa cũng dành nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình và nuôi dạy con.

Moza bint Nasser

 

Moza bint Nasser là vợ thứ hai của ông Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani, người từng đứng đầu Qatar và hiện là mẹ của người điều hành mới của đất nước này. Bà là người đứng đầu Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Phát triển Xã hội của Qatar kiêm Đại sứ của tổ chức UNESCO. Bà ủng hộ tự do báo chí mơ ước biến Qatar thành một đối thủ cạnh tranh với Thung lũng Silicon (Silicon Valley).

Haya bint Hussein

 

Haya bint Hussein là chị gái của Vua Jordan và cũng là vợ của ông Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, người đứng đầu hiện tại của Dubai. Cô từng học Đại học Oxford và hiện đang tham gia các hoạt động từ thiện. Cô cũng là Đại sứ Hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Lalla Salma

 

Lalla Salma là vợ Vua Mohammed VI của Maroc. Cô cũng là vợ đầu tiên của một người cai trị Maroc cho công chúng thấy khuôn mặt của mình. Cô cũng tự hào khoe việc sở hữu bằng kĩ sư hệ thống thông tin.

Fathima Kulsum Zohar

 

Nữ hoàng Ả Rập Xê-út Fathima Kulsum Zohar khá kín tiếng và giữ bí mật đời tư. Cô hiếm khi xuất hiện trước công chúng nhưng thi thoảng cô khiến nhiều người ngạc nhiên bởi sắc đẹp của mình khi đăng tải một số hình ảnh trên Facebook.

Maitha bint Mohammed bin Rashid Al Maktoum

 

Cô là con gái của Mohammed bin Rashid Al Maktoum, người đứng đầu Dubai. Cô thích chơi thể thao và hiện là đội trưởng đội karate quốc gia tại Các tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất. Cô có rất nhiều thành tích thể thao ấn tượng và có nhiều người hâm mộ.

Dana Al Khalifa

 

Công chúa Dana AI Khalifa rất yêu thích thời trang. Cô viết blog thời trang The Overdressed và là một ngôi sao trên Instagram. Cá tính mạnh mẽ của cô đã trở thành cảm hứng cho nhiều cô gái trên khắp thế giới và nhắc nhở rằng họ có thể sống là chính mình.

 

Phạm Khánh (lược dịch)

08/08/17 16:33

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang