Ra mắt MV ca nhạc dành riêng cho bệnh nhân ung thư

01/07/17 09:58
KHỎE+
Chiều 30/7, hàng trăm bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K cơ sở 3, Tân Triều, Hà Nội đã tham dự chương trình mang âm nhạc tới Bệnh viện.
Nhiều bệnh nhân ung thư và người nhà rơi nước mắt khi nghe chương trình ca nhạc Khúc ca yêu cuộc đời

Với thông điệp thắp sáng niềm tin cho bệnh nhân ung thư, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện lần này là một sự kiện rất đặc biệt khi đã làm tốt vai trò cầu nối chia sẻ, động viên và giúp đỡ về vật chất, tinh thần tới các bệnh nhân ung thư. Đồng thời, đây cũng là động lực giúp các bệnh nhân ung thư vượt qua mọi khó khăn thử thách trên hành trình đối phó với căn bệnh đáng sợ này.

Tiết mục nhiều cảm xúc của chương trình là khi ca sĩ Thùy Chi và dàn hợp xướng thiếu nhi thể hiện bài hát Khúc ca yêu cuộc đời, được sáng tác bởi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, dành riêng cho cộng đồng bệnh nhân ung thư.

MV ca nhạc dành riêng cho bệnh nhân ung thư tái hiện lại cuộc sống hàng ngày của một cô gái trẻ dù mắc phải căn bệnh ung thư, nhưng không khuất phục trước số phận, trái lại trong cô luôn tràn đầy ý chí, nghị lực sống và một niềm tin bất diệt. 

Căn bệnh ung thư đến với cô gái khi đang ở tuổi đôi mươi đầy mơ ước và hoài bão, nhưng cô đã giấu đi sự đau đớn về thể xác, để luôn xuất hiện với nụ cười tươi tắn, ánh mắt rạng ngời để tiếp sức và thắp lên ngọn lửa tinh thần tới rất nhiều người khác.

Dù phải chịu đựng nỗi đau đớn vì những đợt hóa trị, dù chỉ là bộ tóc giả thay cho mái tóc xanh đen nhánh trước đây, dù sức khỏe đang ngày một suy kiệt… nhưng cô vẫn khát khao sự sống và muốn truyền cảm hứng và tình yêu cuộc đời đó đến với tất cả mọi người, không chỉ là bệnh nhân ung thư, mà còn đến tất cả những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, từ những cụ già ở viện dưỡng lão, đến các em nhỏ đang phải truyền hóa chất…. Hình tượng cô gái trong MV, được tác giả lấy cảm hứng từ Hoàng Thị Diệu Thuần – cô gái trẻ được mệnh danh sống như hoa hướng dương đã có hơn 10 năm chống chọi với căn bệnh ung thư máu.

“Và tôi hát khúc ca yêu cuộc đời, đón ánh mặt trời, tựa đóa hướng dương đang rạng đời. Ngập tràn sức sống ánh dương gọi mời, trái tim đáp lời…. mãi mãi trên môi nụ cười, nói tôi yêu cuộc đời - lời bài hát đã khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy nó giống với tâm trạng của họ hiện tại.

Ban tổ chức chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện hy vọng sẽ tiếp thêm nghị lực sống, niềm tin và khát sống cho các bệnh nhân ung thư. MV này cũng sẽ đồng hành cùng chương trình tại hàng trăm cơ sở y tế trên cả nước với mong muốn đổi lấy nụ cười hiếm hoi nơi này.

Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện ra đời vào tháng 11/2011 từ ý tưởng của ca sĩ Thái Thuỳ Linh. Sau đó, chương trình được sự chung tay góp sức của nhiều đơn vị, tổ chức xã hội, trong đó có Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm CVI.

 

Phương Thúy

01/07/17 09:58

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang