Đức Tuấn xúc động khi hát lại "Ly rượu mừng" của Phạm Đình Chương

11/01/17 15:10
Tham gia "Sol Vàng", Đức Tuấn xem đây là dịp đặc biệt để hát lại ca khúc "Ly rượu mừng" để giành tặng khán giả, cũng như lời tri ân đến cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương.

Tham gia Sol Vàng lần này, Đức Tuấn sẽ hát lại những ca khúc nằm trong album Đôi mắt người Sơn Tây – tuyển tập những sáng tác của Phạm Đình Chương, mà nam ca sĩ đã phát hành cách đây 12 năm. Bên cạnh đó, Đức Tuấn còn thể hiện ca khúc chủ đề của đêm nhạc – Ly rượu mừng. Đây cũng là lần đầu tiên anh thể hiện ca khúc này trên sóng truyền hình.

Đức Tuấn hát lại những sáng tác của nhạc sĩ Phạm Đình Chương.

Với âm điệu rộn ràng vui tươi, bài hát như một thông điệp, một lời chúc Tết tốt đẹp theo truyền thống dân tộc gửi tới tất cả mọi người và lần này, Đức Tuấn đã thu âm riêng bài hát này để hát trong chương trình Sol Vàng tháng 1. Đây như một món quà gửi đến khán giả và cũng là một lời tri ân đến cố nhạc sĩ họ Phạm.

Ngoài ca khúc Ly rượu mừng, Đức Tuấn còn thể hiện thêm Mộng dưới hoa và Tiếng dân chài.

Đức Tuấn diện trang phục đỏ phù hợp với nội dung ca khúc.

Chia sẻ về âm nhạc của Phạm Đình Chương, nam ca sĩ cho biết: "Từ nhỏ, tôi đã thích âm nhạc của Phạm Đình Chương, đặc biệt là những ca khúc được trình diễn cùng với dàn nhạc giao hưởng và hợp xướng.

Tôi còn nhớ, khi mới 6 tuổi, mình đã thuộc lòng album của danh ca Thái Thanh và ban hợp ca Thăng Long. Với tôi đó như một duyên nợ, vì không phải đơn thuần một đứa bé 6 tuổi lại có sở thích như vậy. Thêm một lý do nữa, thời điểm 2005, tôi đang sinh hoạt với ban hợp xướng của phòng trà ATB và đã trình diễn thành công trên sân khấu những ca khúc của Phạm Đình Chương.

 

Sau đó, tôi còn ra mắt một album riêng hát những ca khúc của ông. Chính album này đã giới thiệu một Đức Tuấn hát nhạc xưa với các khán giả. Đôi mắt người Sơn Tây đã đạt được không ít thành công, đưa tên tuổi của tôi đến với khán giả. Có thể nói, âm nhạc của Phạm Đình Chương đã góp phần làm nên thành công của Đức Tuấn ngày hôm nay”.

Nhạc của Phạm Đình Chương đã làm nên tên tuổi của Đức Tuấn hiện tại.
Chương trình còn có tiết mục biểu diễn của ca sĩ Ánh Tuyết
Danh ca Ý Lan
Nhóm Việt Nam

Trailer chương trình Sol Vàng:

Sol Vàng được phát sóng vào lúc 20 giờ thứ bảy ngày 14/1 trên VTV9.

Thương Đặng

11/01/17 15:10

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang