Hát cùng mẹ yêu: Con trai Trê Phi khóc nấc vì mắt mẹ Hồng Vân không còn nhìn thấy được

11/01/17 14:30
Ở đêm thi thứ 2, mẹ con NSND Hồng Vân và con trai Trê Phi đã mang đến một tiết mục vô cùng xúc động khiến ban giám khảo lẫn khán giả không cầm được nước mắt.

Tập 2 của chương trình Hát cùng mẹ yêu chủ đề Trao yêu thương, phát sóng tối qua đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả với phần thi của 3 cặp mẹ con: Hồng Ngọc – Tuấn Dũng,  Kim Phương - Tống Hạo Nhiên, Hồng Vân -Trê Phi. Giám khảo của đêm thi là NSND Ngọc Giàu, danh ca Phương Dung và nhạc sĩ Đức Huy.

 

3 vị giám khảo của đêm thi.

Tiết mục ca – kịch Mẹ ơi, đừng khóc của NSND Hồng Vân, con trai Trê Phi cùng sự góp mặt của cô con gái út Bí Ngô đã lấy nhiều nước mắt của khán giả. Tiết mục là câu chuyện xúc động về một người mẹ có con trai đang đi du học nước ngoài. Trong thời gian con học xa nhà, đôi mắt của người mẹ không còn thấy đường nhưng vì không muốn con lo lắng mà ảnh hưởng việc học nên bà và gia đình đều giấu. Ngày con trai trở về, bà mẹ giả vờ như đôi mắt vẫn còn sáng nhưng cuối cùng vẫn không thể giấu được con. Khi phát hiện sự thật, người con trai vô cùng đau khổ vì sự hy sinh quá lớn của mẹ.

NSND Hồng Vân diễn cùng hai con Trê Phi và Bí Ngô.

Nhiều khán giả đã không ngăn được nước mắt với cảnh cuối của tiểu phẩm, khi người con trai (Trê Phi) và cô con gái út (Bí Ngô) ôm lấy mẹ và hai anh em cùng thể hiện ca khúc Mẹ ơi, đừng khóc của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ. Mặc dù đây là một tiểu phẩm kịch và cả 3 mẹ con đã tập luyện từ trước đó nhưng khi lên sân khấu, Trê Phi đã khóc và chia sẻ đây là lần đầu tiên rơi lệ. Bé Bí Ngô cũng đã khóc rất nhiều vì sợ mẹ bị mù thật nên cứ giơ bàn tay lên để bắt mẹ đếm xem bao nhiêu ngón.

Phần thi cảm xúc của mẹ con nghệ sĩ Hồng Vân và hai con Trê Phi - Bí Ngô:

Phần trình diễn cảm động đã chạm đến cảm xúc của người xem.

Cũng chọn hình thức ca kết hợp với kịch nói, nghệ sĩ Kim Phương và con trai Tống Hạo Nhiên mang đến tiết mục Con vẫn chưa lớn. Tiết mục dựa trên câu chuyện có thật của hai mẹ con và xây dựng đúng như tính cách, hình ảnh của cả hai ngoài đời. Đó là hình ảnh của nghệ sĩ Kim Phương – một bà mẹ có tính cách mạnh mẽ, hiếm khi nói với con những lời ngọt ngào nhưng lại âm thầm làm tất cả vì con, kể cả khi bị bệnh vẫn cố gắng đi hát để kiếm tiền cho con đi học.

Câu chuyện của nghệ sĩ Kim Phương và con trai Tống Hạo Nhiên khá giống cuộc đời của hai mẹ con ở đời thật.

Trong tiểu phẩm, Tống Hạo Nhiên chọn ca khúc Con vẫn chưa lớn của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ và thể hiện rất tình cảm. Tiết mục sinh động, vui vẻ, dễ thương và giành được nhiều cảm tình của khán giả bởi nhiều người có thể bắt gặp được chính mình qua hình ảnh của hai mẹ con trong câu chuyện. Tiết mục cũng nhận được nhiều lời khen của giám khảo Đức Huy.

Tống Hạo Nhiên nhận được nhiều lời khen của bam giám khảo.

Cặp mẹ con Hồng Ngọc và Tuấn Dũng (Á quân Cười Xuyên Việt 2016) mang đến 2 ca khúc Tình Mẹ Mẹ yêu con. Tiết mục được dàn dựng khá đẹp và kết nối với nhau cả về hình ảnh lẫn âm nhạc.

Tuấn Dũng luôn nắm chặt tay mẹ mỗi khi lên sân khấu.

Mở đầu là ca khúc Tình mẹ do Tuấn Dũng thể hiện với phần minh họa của mẹ ở phía sau bức màn bóng. Ngay khi ca khúc Tình mẹ vừa kết thúc, bức màn được kéo lên và chị Hồng Ngọc xuất hiện để thể hiện ca khúc Mẹ yêu con. Tuy vẫn còn khá run nhưng chị đã thể hiện ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý khá tình cảm.

Mẹ Hồng Ngọc đối đáp lại tình cảm của con trai bằng ca khúc Mẹ yêu con khá khó chinh phục.

Tập 3 của Hát cùng mẹ yêu phát sóng lúc 20h30 ngày 17/1 trên kênh HTV7 sẽ là phần tiếp theo của chủ đề “Trao yêu thương” với phần thi của 3 cặp mẹ con nghệ sĩ còn lại: ca sĩ Siu Black và con trai Siu Mạnh, NSƯT Kim Xuân và con trai - ca sĩ Huy Luân, Nghệ sĩ Phương Dung – con trai Dũng Nhí.

Đoàn Thảo

11/01/17 14:30

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang