Hứa Vĩ Văn không được tập gym, cắt tóc khi đóng "Chạy đi rồi tính"

11/01/17 08:00
Tham gia "Chạy đi rồi tính", đạo diễn đã yêu cầu Hứa Vĩ Văn không được tập gym, cắt tóc, thậm chí là cũng không được cắt móng tay.

Hứa Vĩ Văn vốn được khán giả phong là soái ca nhờ hình ảnh chỉn chu và phong thái đĩnh đạc. Tuy nhiên, với phim Chạy đi rồi tính, trong khi cô vợ đanh đá luôn xuất hiện với trang phục diêm dúa, trang điểm đậm thì vai diễn của anh lại càng xuề xoà, xơ xác.

Lý giải cho tạo hình nhân vật, Hứa Vĩ Văn giải thích: “Câu chuyện phim chỉ xảy ra vỏn vẹn hai ngày. Đó là hai ngày chạy trốn liên tục của gia đình Đông Hùng và Elizabeth Phương Trinh cùng con trai nên suốt phim Hứa Vĩ Văn chỉ được mặc vài ba bộ đồ. Cứ ban ngày quay thì ban đêm giặt phơi cho khô để sáng hôm sau quay tiếp”.

Để chuẩn bị cho bộ phim, Hứa Vĩ Văn bị đạo diễn bắt buộc phải ngưng tập gym để xả cơ. Từ một nam diễn viên với cơ bụng sáu múi, anh dần sở hữu vẻ ngoài kém rắn chắc. Anh cũng không được cắt tóc, thậm chí cắt móng tay để hoá thân thành người đàn ông lao động vất vả.

Vai diễn của Hứa Vĩ Văn khiến nhiều khán giả rơi lệ bởi những trường đoạn thể hiện sự bảo bọc của một người đàn ông khi vợ con gặp nguy hiểm: Bị trúng độc, rơi vào tình trạng hôn mê hoặc bị tướng cướp Nam Thư đánh đập, hành hạ dã man...

Một phân đoạn khác cũng khá ấn tượng với khán giả là khi Đông Hùng đối thoại cùng cô vợ Phương Trinh về những trắc trở trong cuộc sống hôn nhân và gia đình. Dù rất khó khăn, anh vẫn để Phương Trinh chọn lựa giữa ra đi và ở lại. Đây là điều mà không phải người đàn ông nào cũng có thể làm được.

Bên cạnh những tình huống hài hước, Chạy đi rồi tính cũng không thiếu những cảnh xúc động và nhân văn. Một gia đình đang rơi vào bế tắc và trên đà đổ vỡ bởi chính sự thiếu kết nối, thiếu sự quan tâm lẫn nhau vô tình rơi vào một hành trình bất đắc dĩ. Trong cái xui lại nảy ra cái may, cuộc chạy trốn đó chính là những giây phút hiếm hoi họ được sát cánh bên nhau, được cùng thức, cùng ngủ trong vòng tay nhau. Sau tất cả, họ đã tìm thấy nhau và nhận ra, chỉ có gia đình là nơi bình yên nhất.

Phim hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

 

Cao Trà

11/01/17 08:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang