"Tuổi thanh xuân": Có lẽ chỉ nên dừng ở phần 1

11/01/17 16:10
Mặc dù phần mới của phim hiện cũng đang thu hút sự chú ý của dư luận, tuy nhiên, "Tuổi thanh xuân" có lẽ chỉ nên dừng ở phần 1 mà thôi.

Sự thành công từ phần 1 đã giúp cho Tuổi thanh xuân 2 được chú ý ngay từ những tập phim đầu tiên. Tuy nhiên, trái với mong đợi, sản phẩm hợp tác của hai nền điện ảnh Việt - Hàn này đang ngày càng xuất hiện nhiều sạn khiến khán giả không khỏi thất vọng.

Nội dung dài dòng, không logic

Theo như thông báo trước đó, Tuổi thanh xuân 2 sẽ có 38 tập phim. Tuy nhiên, xuyên suốt hơn 10 tập đầu, nội dung của phim vẫn không hề có sự chuyển biến gì mới mẻ. Khán giả cứ phải chờ đợi mỏi mòn, thậm chí là có thể phát ngán khi phim lặp đi lặp lại các tình huống: Linh (Nhã Phương) nghẹn ngào chứng kiến Junsu (Kang Tae Oh) vui vẻ bên Cynthia (Jung Hae Na), Linh khóc lóc níu kéo Junsu, Linh dằn lòng nhìn Junsu hạnh phúc bên Cynthia, Linh buồn bã vì Junsu ở bên cạnh mà không hề nhớ ra cô là ai,... Có thể nói, 16 tập phim đầu như một quyển nhật ký của một cô gái đang yêu đơn phương, ngày qua ngày chỉ biết tự gặm nhấm nỗi đau và tự "ngược" bản thân mình. 

16 tập đầu của phim là chuỗi ngày "ngược tâm" của nhân vật Linh.

Tuy nhiên, khi 3 tập phim mới nhất được công chiếu - Junsu đã bắt đầu yêu lại Linh sau chuyến đi Hàn Quốc - người xem vẫn không thể hài lòng được. Xét về logic, diễn biến tâm lý của Junsu chuyển biến như vậy là quá nhanh. Không những vậy, biểu hiện của nhân vật này đã biến anh thành kẻ tội đồ đáng ghét nhất phim.

Chuyển biến tâm lý của Junsu khi yêu lại Linh quá nhanh và có phần vô lý.
Cynthia mới là người phụ nữ tội nghiệp nhất phim.

Vì sao thế? Thứ nhất, nếu như Linh đã dành cả thanh xuân để yêu Junsu thì công lao của Cynthia cũng không hề nhỏ. Cô là người ở bên Junsu, giúp đỡ và ủng hộ anh trong quãng thời gian đen tối, khó khăn nhất của cuộc đời. Mặt khác, có thể thấy bản chất của nhân vật này không hề xấu. Liệu có cô gái nào có thể chịu đựng được khi phát hiện người yêu mình đang làm việc cùng mối tình đầu? Ai có thể giữ bình tĩnh khi biết được người yêu và mối tình đầu đã sống chung nhà - ở một đất nước xa xôi?

Tiếp theo, dù nằng nặc bày tỏ tình cảm và đeo bám Linh nhưng Junsu lại không hề có thái độ dứt khoát, rõ ràng khi đứng trước cả hai cô gái. Nói theo cách diễn đạt của giới trẻ ngày nay, dù có người yêu nhưng anh ấy vẫn đi "thả thính" với người khác. Liệu bạn có muốn "dính thính" của một chàng trai tệ bạc như vậy không?!

 

Diễn xuất

Nếu như Kang Tae Oh, Mạnh Trường và Cynthia có nhiều cơ hội để thể hiện nhiều cảm xúc qua các trường đoạn tâm lý khác nhau thì Nhã Phương lại lặp màu quá nhiều. Đồng ý rằng vì kịch bản đặt nhân vật vào trạng thái như vậy thì nữ diễn viên buộc phải diễn theo. Tuy nhiên, một trạng thái cũng có thể có nhiều cách biểu đạt khác nhau, kết hợp cùng sự sáng tạo trong góc quay, bối cảnh,... thì người xem vẫn có thể nhận ra được dụng ý trong đó. Không nhất thiết cứ phải đôi mắt rưng rưng, đôi môi mếu máo như Linh trên phim.

Biểu cảm quen thuộc của Nhã Phương.

Từ lặp màu diễn xuất cho đến lặp vai diễn, Nhã Phương khiến khán giả ngày càng không khỏi băn khoăn cô là diễn viên thực lực hay chỉ khóc giỏi? Chắc hẳn Nhã Phương cũng không muốn rơi vào trường hợp như Anne Hathaway - ngôi sao Hollywood bị khán giả quay lưng bởi vì khuôn mặt gầy guộc của cô khiến mọi người nghĩ đến quãng thời gian cực nhọc. 

Bên cạnh đó, cũng chính vì nội dung không hấp dẫn nên nhiều ý kiến cho rằng Tuổi thanh xuân 2 giống như một TVC quảng bá du lịch hai nước Việt - Hàn dài tập với vô số cảnh quay tại các khu du lịch, resort, đền đình,... kèm theo lời thoại của nhân vật như là một hướng dẫn viên du lịch đang giới thiệu đến du khách.

Chỉ một hộp bánh đã tốn hết 1 phút trong phim.

Đặc biệt trong tập 19, khi Linh đi công tác ở Hàn Quốc về, cô đã tặng đồng nghiệp một hộp bánh. Không chỉ quay cận cảnh, biên kịch còn thêm thắt vào những lời quảng cáo có cánh như: Hộp bánh thôi sao mà cũng đẹp vậy? Bánh G dạng quà thế này đúng là không phải dạng vừa đâu. Hộp bánh đẹp thật đấy. Trông đẹp thế này mà ăn cũng tiếc nhỉ. Đợt lễ này dùng làm quà tặng thì trên cả tuyệt vời luôn.

Những cảnh quay đẹp cũng khó bù đắp được nội dung nhàm chán của phim.

Kết:

Còn nửa chặng đường nữa chúng ta mới biết được kết cục của Tuổi thanh xuân 2 sẽ diễn ra như thế nào. Hy vọng rằng ekip sản xuất sẽ có những điều chỉnh để bộ phim không ngày càng mất điểm. Việc quảng bá văn hóa, danh lam thắng cảnh là việc làm nên ủng hộ nhưng bên cạnh đó nội dung phim phải có sự sâu sắc, có ý nghĩa và hấp dẫn thì mới có thể thuyết phục được người xem và tạo tiếng vang cho chính nó.

Cao Trà

11/01/17 16:10

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang