Tuyệt chiêu đối phó khi bị rắn hổ mang chúa tấn công

31/10/18 15:48
Rắn hổ mang chúa sở hữu nọc cực độc, có thể gây chết người. Khi chạm mặt rắn hổ mang chúa nói riêng, các loài rắn độc nói chung, nguyên tắc đầu tiên là bạn đừng vội tấn công.
Chuyên gia cứu hộ chỉ tuyệt chiêu hiệu quả khi bị rắn hổ chúa mang tấn công

Thông thường các loài rắn không tự nhiên tấn công con người. Mỗi khi thấy rắn, con người có cảm giác lo sợ bị rắn cắn và hay nghĩ chúng rất độc, phải bắt hoặc giết chết chúng.

Khi bị con người tấn công, đương nhiên những con rắn sẽ tấn công lại như một biện pháp tự vệ. Do vậy, nguyên tắc đầu tiên khi đối mặt với rắn hổ mang là đừng vội tấn công.

Trong trường hợp gặp rắn hổ mang trên đường đi thì hãy bình tĩnh và tìm cách tránh xa chúng, hoặc cầm cành cây hay các vật có kích thước dài xua đuổi chúng đi càng xa càng tốt.

Trong trường hợp phát hiện thấy rắn trong nhà, cách tốt nhất là nên đối xử với nó một cách nhẹ nhàng. Có thể dùng gậy dài hoặc vòi phun nước áp suất cao để lùa nó ra khỏi nhà. 

Mới đây một video chia sẻ cách đối phó với rắn hổ mang đơn giản mà hiệu quả khi phát hiện ra nó trong nhà tắm của một nhân viên cứu hộ người Thái Lan gây chú ý mạnh mẽ.

Somjat Kon Tapya, tình nguyện viên cứu hộ 31 tuổi, là người trực tiếp hướng dẫn trong video này. Somjat Kon Tapya chia sẻ rằng nhiều người đã liên lạc với anh bày tỏ mối lo sợ bị rắn độc tấn công bất ngờ ở không gian hẹp như trong nhà tắm nên anh làm video hướng dẫn này.

Con rắn hổ mang rất nguy hiểm, trong video có thể thấy nó liên tục rít lên những tiếng kêu đáng sợ, hung dữ, sẵn sàng phóng nọc độc bất cứ khi nào bị kích động.

Chuyên gia cứu hộ giàu kinh nghiệm khuyên nên bình tĩnh, lấy khăn tắm to, khẽ khàng tiến về phía trước, cúi lưng và nhanh chóng trùm lên đầu con rắn. Do bị phủ khăn bất ngờ, con rắn nhất thời không kịp phản ứng.

Somjat Kon Tapya chia sẻ: "Đây là một video rất hữu ích, bởi nó dạy bạn cách trốn thoát nếu có rắn hổ mang trong phòng tắm. Ngay cả khi con rắn chuẩn bị tấn công, vẫn có cách thoát ra. Kỹ thuật này rất đơn giản, nhưng bạn cần bình tĩnh và can đảm. Nếu không có khăn tắm ở gần đó, bạn có thể dùng quần áo. Hãy ném lên đầu con rắn và bạn sẽ có đủ thời gian để chạy trốn".

Video: Chuyên gia cứu hộ chỉ tuyệt chiêu hiệu quả khi bị rắn hổ chúa mang tấn công

Hoàng Dung (tổng hợp)

31/10/18 15:48

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang