Đây là những điều sẽ xảy ra nếu bạn tạm cất đôi giày cao gót vào tủ

24/10/18 16:12
Giày cao gót là một trong những loại giày được nhiều bạn gái yêu thích lựa chọn vì duyên dáng và nữ tính. Đi giày cao gót thường xuyên rất có hại cho sức khỏe, nếu như ngưng sử dụng đôi giày này sức khỏe sẽ được cải thiện nhiều.

Giày cao gót là một trong những loại giày được nhiều bạn gái yêu thích lựa chọn vì trông cao hơn, duyên dáng và nữ tính. Nhưng đi giày cao gót thường xuyên rất có hại cho sức khỏe, theo các chuyên gia sức khỏe nếu như ngưng sử dụng đôi giày quyền lực này sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Cụ thể là những tác dụng dưới đây:

Giảm đau lưng

Để dễ dàng di chuyển trên một đôi giày cao gót, cột sống của bạn cần phải lắc lư  di chuyển theo một tư thế bất thường. Đó là một quá trình gây nhiều áp lực xuống các cơ ở thắt lưng. Kết quả là bạn sẽ đau lưng dưới.

Tác hại khi sử dụng giày cao gót thường xuyên ảnh hưởng đến sức khỏe
Việc mang giày cao gót liên tục sẽ vô tình gây áp lực lớn, buộc phần lưng và cột sống của bạn phải hoạt động mạnh để chịu đựng trọng lượng cơ thể.

Giảm căng cơ

Nếu bạn chỉ đi giày cao gót trong một vài dịp đặc biệt thì không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu bạn “nghiện” đi loại giày này mọi lúc mọi nơi thì sẽ đến lúc bàn chân và cẳng chân phải chịu hậu quả rõ rệt. Việc đi giày cao gót liên tục sẽ khiến cho cơ bắp chân dễ bị co thắt. Tình hình chỉ có thể được cải thiện nếu bạn ngưng sử dụng một thời gian đủ dài. Khi đó, cơ bắp chân sẽ giãn trở lại như bình thường, đồng thời giảm thiểu các cơn đau nhức ở chân.

Tác hại khi sử dụng giày cao gót thường xuyên ảnh hưởng đến sức khỏe
Việc đi giày cao gót liên tục sẽ khiến cho cơ bắp chân dễ bị co thắt.

Không còn rối loạn chu kì kinh nguyệt

Giày cao gót đặc biệt nguy hiểm cho những người bị phù mắt cá chân, bởi vì máu lưu thông ở bàn chân bị cản trở. Không chỉ vậy, tác hại của mang giày cao gót khi bạn mang giày cao và mỏng có thể làm rối loạn chu kì kinh nguyệt, mãn kinh sớm, hình thành các u nang, xuất hiện của chứng huyết khối và mối đe dọa sẩy thai với phụ nữ đang mang thai.

Tác hại khi sử dụng giày cao gót thường xuyên ảnh hưởng đến sức khỏe
Giày cao gót đặc biệt nguy hiểm cho những người bị phù mắt cá chân, bởi vì máu lưu thông ở bàn chân bị cản trở.

Giảm nguy cơ nhiễm nấm

Hầu hết các phái đẹp đều sẵn sàng chịu đựng rất nhiều rắc rối để trở nên đẹp hơn, bao gồm cả việc mặc trang phục bó sát, áo ngực có gọng cứng và cả những đôi giày cao gót bít chân. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì giày cao gót có thể là nguyên nhân khiến các ngón chân ngứa ngáy, đặc biệt gây ra tình trạng nấm móng chân. Hạn chế đi giày cao gót cũng là giải pháp tốt để bảo vệ đôi chân của bạn.

Tác hại khi sử dụng giày cao gót thường xuyên ảnh hưởng đến sức khỏe
Hạn chế đi giày cao gót cũng là giải pháp tốt để bảo vệ đôi chân của bạn.

Giảm nguy cơ lệch xương chậu

Đồng thời, việc đi giày cao khiến cơ thể bạn có xu hướng chúi về phía trước, buộc bạn phải cố ngả về sau để lấy thăng bằng, điều này khiến xương chậu bị lệch vị trí, từ đó gây sức ép làm ảnh hưởng đến cột sống.

Tác hại khi sử dụng giày cao gót thường xuyên ảnh hưởng đến sức khỏe
 Việc đi giày cao khiến cơ thể bạn có xu hướng chúi về phía trước điều này khiến xương chậu bị lệch vị trí.

Giảm chấn thương mắt cá chân

Khi bạn mang giày cao gót, trọng tâm của cơ thể phải đặt cao hơn bình thường, vì vậy bạn sẽ dễ bị mất thăng bằng và té ngã hơn. Các bạn gái khi bị thương ở chân thường là trường hợp chấn thương ở mắt cá chân. Điều này không có gì lạ vì khi mắt cá chân bị đẩy cao sẽ dễ dẫn đến tình trạng bong gân.

Tác hại khi sử dụng giày cao gót thường xuyên ảnh hưởng đến sức khỏe
Khi bạn mang giày cao gót, trọng tâm của cơ thể phải đặt cao hơn bình thường, vì vậy bạn sẽ dễ bị mất thăng bằng và té ngã hơn.
 

Mặc dù mang giày cao gót giúp chị em phụ nữ chúng ta tôn dáng rất nhiều. Tuy nhiên nên hạn chế mang giày cao gót quá thường xuyên vì những hậu quả của việc mang giày để lại ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn sau này.

Ảnh: Internet
 

Huyền Diễm

Theo: Thể thao văn hóa

24/10/18 16:12

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang