Mùa hè bị cháy nắng nên làm thế nào để phục hổi làn da trắng nhanh chóng?

01/06/17 16:10
KHỎE+
Mùa hè thời tiết nóng ẩm, tia tử ngoại mạnh, da rất dễ bị đen. Khi bị cháy nắng thì làm thế nào để phục hồi làn da trắng sáng nhanh chóng? Bị cháy nắng rồi thì bao lâu da mới hồi phục trở lại?

Sau khi bị cháy nắng bao lâu da mới hồi phục được?

Mỗi người có một thể trạng khác nhau, cách chăm sóc da sau khi bị cháy nắng không giống nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi làn da trắng sáng. Thông thường sau khi da bị cháy nắng, chỉ cần chú ý một chút, khoảng 2-3 tháng sau da sẽ hồi phục lại được. Tuy nhiên cũng có người phải mất 1 năm mới hồi phục được.

Da cháy nắng muốn trở lại trắng đẹp phải cần thời gian 

Người tuổi càng cao độ phục hồi của da càng chậm, tình trạng trao đổi da càng tốt thì múc độ phục hồi càng nhanh. Nếu làn da nhạy cảm sẽ phục hồi chậm.

Cách phục hồi làn da trắng sáng sau khi bị cháy nắng

Rửa mặt bằng đường trắng

Sau khi rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt, cho 1 ít đường trắng vào lòng bàn tay và cho thêm chút nước, sau đó cho lên mặt mát xa nhẹ nhàng trong một phút, sau đó dùng nước ấm rửa sạch, mỗi ngày kiên trì làm như vậy vào sáng và tối, chỉ cần 1 tuần bạn sẽ nhận thấy làn da của bạn ngày càng sáng bóng, da trở nên trắng mịn hơn.

Lòng đỏ trứng gà + mật ong

Chuẩn bị 1 quả trứng gà, đập và lấy bỏ đi lòng trắng, thêm 1 thìa mật ong vào lòng đỏ trứng gà đánh đều lên, sau khi rửa mặt bằng nước ấm sạch sẽ, bôi đều hỗn hợp trứng gà mật ong lên mặt, đắp khoảng 10 phút là được, sau đó chăm sóc da từng bước, như vậy sẽ làm cho làn da trắng lên, vì vậy khi bạn bị cháy nắng cũng không sợ.  

Bột ngọc trai + sữa chua

Dùng bột ngọt trai nhỏ mịn trộn với sữa chua, sau khi trộn đều đắp lên mặt và mát xa vào một vài bộ phận quan trọng trong mấy phút, sau đó dùng nước ấm rửa sạch là được, có thể đạt được tác dụng bài trừ da chết, lại làm trắng da nhanh chóng, những vùng có mụn đen sẽ bị mờ đi và có thể làm cho mụn đầu đen dần dần biến mất. 

Nước + giấm + muối

Nước, giấm trắng và muối trộn đều theo tỉ lệ 9:3:1, làm ướt khăn đắp lên mặt, làm vào buổi sáng và buổi tối, hiệu quả trắng da sẽ rất tốt. Da của bạn ngày càng sáng hơn bởi vì muối có công hiệu tiêu viêm, những bạn gái có mụn cũng có thể sử dụng sẽ đạt được hiệu quả loại bỏ mụn nhọt. 

Dùng sữa bò lạnh đắp mặt

Bản thân sữa bò đã có công hiệu trắng sáng, hiệu quả của sữa bò lạnh càng tốt. Sau khi da bị cháy nắng dễ bị mẩn đỏ, vì vậy đắp mặt nạ sữa bò để lại giúp phục hồi công hiệu giữ ẩm cho da, mỗi ngày đắp 2 lần, làn da sẽ dần dần mọng nước, trắng sáng trơn mịn.

Ngoài ra thường ngày ăn nhiều hoa quả và rau xanh giàu vitamin, cố gắng giảm bớt thức đêm, trong ngoài kết hợp thì mới có thể giữ được làn da mạnh khỏe và trắng sáng. Nếu muốn có làn da trắng sáng hút hồn, chăm sóc da bên ngoài chỉ là thứ yếu, điều chỉnh bên trong bằng chế độ ăn uống và sinh hoạt mới là điều quan trọng nhất.

Tùng Dương

01/06/17 16:10

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang