Phạm phải những lỗi này dù ăn rất ít cũng không gầy nổi

17/07/17 10:15
KHỎE+
3 phần tập luyện, 7 phần ăn, mặc dù rất nhiều người tuân thủ theo nguyên tắc này nhưng cũng không thể giảm được cân. Tại sao lại như vậy? Bạn hãy đọc xem mình có phạm phải những lỗi khiến không thể giảm cân được không nhé.

Cuộc sống không quy luật sẽ béo hơn

Hút thuốc, nghiện rượu, thích thức đêm đều là những nguyên nhân chính dẫn đến béo phì. Vì vậy muốn giảm mỡ nhất định phải tuân thủ theo quy luật của cuộc sống, dưỡng thành thói quen sinh hoạt tốt và hạn chế thức đêm. Thông thường khi cuộc sống tồi tệ nhất cũng là lúc cơ thể tàn tạ nhất. 

Nếu ăn ít nhưng lười vận động sẽ không thể giảm được cân nặng

Ăn ít, không vận động

Rất nhiều người cho rằng nhịn ăn là cách giảm béo tốt nhất, trên thực tế không phải như vậy, con người là được tiến hóa từ những năm tháng thiếu thốn thực phẩm từ xa xưa, nhịn ăn chỉ làm cho cơ thể mở ra một lớp màng bảo vệ tăng cường tích lũy dinh dưỡng, đến cuối cùng thì càng giảm cân càng béo. 

Cách giảm cân đúng đắn là ăn ít 20%, sau đó phối hợp với chạy bộ, nhảy dây và một số vận động khác, nếu thời gian cho phép hãy đến phòng tập gym để luyện tập thêm cơ bắp và sức lực.

Ngồi một chỗ không di chuyển

Những người phụ nữ hiểu được cách bảo vệ và duy trì cơ thể sẽ thích tìm câu chuyện cho riêng mình, chẳng hạn như pha ấm trà, đi ra khỏi văn phòng để thông khí hoặc vào nhà vệ sinh, mặc dù những hành động nhỏ này trong mắt bạn cũng không thể tiêu tốn nhiệt lượng gì cả, nhưng đứng dậy thư giãn gân cốt, thư giãn kinh mạch đẩy nhanh tuần hoàn máu là rất có lợi cho cơ thể giảm cân. Chỉ giữ nguyên một tư thế lâu dài không những gây trở ngại tắc nghẽn cho máu tuần hoàn mà còn làm cho cục bộ cơ thể phù thũng, đây là tiểu tiết dễ gây béo phì nhất.

Ngủ không đầy đủ

Ngủ không đầy đủ thì khả năng cơ thể béo phì sẽ lớn nhất. Những người mỗi ngày chỉ ngủ dưới 4 tiếng có khả năng béo phí tăng lên 73%. Nghiên cứu chứng tỏ, người ngủ không đủ, mức độ thúc đẩy các yếu tố gây ra chứng thèm ăn trong cơ thể cũng cao hơn, từ đó làm cho cơ thể béo phì.

Tùng Dương

17/07/17 10:15

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang