5 sự cố với son môi mà con gái đều từng trải qua

26/12/16 14:50
KHỎE+
Son môi được xem như báu vật đối với mỗi cô gái. Tuy nhiên, không ít sự cố với son môi khiến các nàng rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó xử.

Son môi được xem như vật bất ly thân đối với con gái. Đôi khi vì quá "thân thiết" nên các nàng đã gặp không ít những sự cố với thỏi son của mình.

1. Son môi dính vào răng

Không ít bạn gái ngượng chín mặt với sự cố này. (Nguồn: Kienthuc)

Son môi dính vào răng là sự cố không ít bạn nữ mắc phải, nhất là khi sử dụng những dòng son bóng màu đậm. Son môi dính vào răng các bạn gái khi mím môi. Thường chúng ta khó có thể tự nhận ra bản thân mắc phải sự cố này nên dẫn đến nhiều tình huống vô cùng xấu hổ.

Khắc phục: không cần phải lo lắng, có một mẹo nho nhỏ sẽ giúp các bạn tránh khỏi tình huống này. Bạn có thể đưa ngón tay vào miệng sau khi thoa son sau đó rút ra, ngón tay sẽ lấy đi phần son thừa.

2. Son môi bung nắp 

Son môi bung nắp trong túi xách khiến cô gái nào cũng "đau lòng". (Ảnh: Tumblr)

Không ít các cô nàng "tung tăng" với son trong túi xách và vô cùng "đau lòng" khi phát hiện son bung nắp và dây ra mọi thứ trong túi xách thậm chí là dính cả vào thành túi. Mọi thứ đều bị son làm vấy bẩn và cây son thì hoàn toàn không sử dụng được nữa. Bạn phải mất rất nhiều thời gian vệ sinh mọi thứ trong túi và phải bỏ đi một cây son yêu quý.

Khắc phục: Để không mắc phải sự cố này, bạn hãy đảm bảo rằng thỏi son đã được vặn xuống hết trước khi đóng nắp. Để thỏi son ở một ngăn nhỏ riêng trong túi xách hoặc có một túi nhỏ đựng son và mỹ phẩm. Đảm bảo rằng sự cố này sẽ chẳng bao giờ có thể xảy ra.

 

3. Son môi gãy ngang

Son môi bị gãy ngang khiến không ít bạn gái "khủng hoảng". (Nguồn: Thế Giới Trẻ)

Son có cấu tạo mềm và mịn nên nếu con gái lỡ tay vặn thỏi son cao trước khi tô thì dễ dàng gặp tình huống son môi bị gãy ngang. Son môi gãy khiến cho thỏi son mất đi vẻ đẹp vốn có thậm chí là chỉ có thể tô được bằng cọ và mất đi cả một khoảng son kha khá.

Khắc phục: có một bí kíp nho nhỏ để khắc phục vấn đề này. Chuẩn bị một chiếc bật lửa rồi hơ mẩu son bị gãy trước ngọn lửa một cách nhẹ nhàng trong khoảng 15 giây. Lắp lại phần son gãy vào thân son rồi vặn son xuống đóng nắp lại. Đặt cây son vào tủ lạnh trong khoảng 10 – 15 phút để thỏi son dính liền lại. Lấy thỏi son ra khỏi tủ lạnh, lau sạch những phần son bị lem ra ngoài ở chỗ mối nối.

4. Son môi dính vào quần áo

Áo dính vết son là điều khiến nhiều bạn gái khó chịu. (Nguồn: Guu)

Son môi có thể dính ra áo hay váy của bạn khi bạn thay đồ và thật tệ nếu như không chú ý và ra khỏi nhà với vết son như thế trên áo. Một trong những tình huống khó xử khác là lúc bạn đi mua sắm, son môi dính vào quần áo khi bạn thử đồ, những lúc đó thật chẳng biết phải làm sao.

Khắc phục: để tránh trường hợp này, sau khi thoa son, bạn hãy mím chặt môi vào một tờ khăn giấy. Khăn giấy sẽ giúp bạn giữ lại lượng son thừa trên môi.

5. Son môi lem ra khuôn mặt

Son môi dính ra khuôn mặt khiến không ít con gái khó xử. (Nguồn: Guu)

Khi thoa son, không ít bạn gái để vết son vô tình dính một ít trên khuôn mặt. Đôi khi do lem hoặc do dùng tay thoa son rồi lại vô tình quẹt vệt son có sẵn trên tay ra da mặt.

Khắc phục: hãy ngắm kĩ trước gương khi ra khỏi nhà. Để sẵn một ít tăm bông có tẩm sẵn nước tẩy trang trong một chiếc túi ni lông nhỏ và cất trong chiếc túi của bạn. Đó sẽ là cứu cánh cho những dịp khẩn thế này.

Đấy là những sự cố mà con gái thường mắc phải với những thỏi son của mình. Biết rõ cách khắc phục và "né" những sự cố này sẽ giúp con gái tự tin hơn rất nhiều khi ra phố.

Mai Huỳnh

26/12/16 14:50

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang