Các bước cấy ghép Implant hoàn hảo đúng tiêu chuẩn quốc tế

09/02/17 11:00
Cấy ghép Implant là một giải pháp hoàn hảo để khôi phục lại những chiếc răng đã mất.

Tuy nhiên để đạt được một kết quả tốt nhất thì ngoài những yếu tố cần thiết thì các bước cấy ghép Implant hoàn hảo đúng tiêu chuẩn quốc tế cũng là một yếu tố rất quan trọng mà các trung tâm nha khoa cần thực hiện theo đúng quy định.

Các bước cấy ghép Implant hoàn hảo đúng tiêu chuẩn quốc tế tại Nha Khoa Đông Nam được thực hiện theo trình tự cụ thể như sau:

 • Bước 1: Thăm khám, kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng

Khi bệnh nhân có nhu cầu thực hiện cấy ghép Implant, bệnh nhân sẽ được khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu và sức khỏe tổng thể bằng các thao tác chụp phim CT 3D để kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm.

Dựa trên kết quả phân tích về tình trạng sức khỏe cũng như mức độ xương hàm, bác sĩ sẽ tính toán chính xác độ dài, kích cỡ, đường kính và số ren cho trụ Implant tương thích với đặc điểm cấu tạo xương hàm bị mất răng. Đây sẽ là cơ sở để bác sĩ xác định xác định hướng đi của trụ nhân tạo và độ nông sâu khi cấy ghép nhằm mang đến một kết quả cấy ghép Implant hoàn hảo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Bác sĩ thăm khám và chụp phim CT 3D tại chỗ để xác định mật độ xương hàm

 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Khi bệnh nhân đã đồng ý thực hiện cấy ghép Implant thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn vệ sinh răng miệng trước để làm sạch vi khuẩn có trong khoan miệng để tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong suốt quá trình thực hiện cấy ghép.

 • Bước 3: Gây tê

Sau khi vệ sinh răng miệng, bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ. Thuốc gây tê chất lượng tốt nhất, nhanh chóng vô cảm nhanh chóng, chỉ cần thực hiện và không để lại tác dụng phụ sau khi hết thuốc. Thông thường, thời gian tác dụng của thuốc sẽ kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ.

Bệnh nhân được gây tê trước khi tiến hành cấy ghép

 • Bước 4: Tiến hành cấy ghép Implant

Khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant vào xương hàm:

 • Bác sĩ sẽ phẫu thuật bóc tách vạt nướu, niêm mạc để lộ ra phần xương hàm bên trong.
 • Phần mô xương hàm này sẽ được khoan bằng những mũi khoan nha khoa để tạo thành một vùng trống với kích thước sao cho phù hợp với trụ Implant đã lựa chọn trước đó.
 • Trụ Implant sẽ được đặt vào lỗ khoan này và bác sĩ sẽ may lại vết thương.
 • Quá trình tiến hành phẫu thuật đặt trụ Implant tại Nha Khoa Đông Nam

  Thao tác phẫu thuật đặt trụ Implant này diễn ra rất nhanh chóng, chỉ khoảng từ 10 – 15 phút cho 1 trụ Implant mà thôi, khi vết thương được may lại thì bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để quay lại cắt chỉ và gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ và việc ăn nhai cho hàm răng

 • Bước 5: Phục hình răng sứ trên Implant

Sau khoảng thời gian 1 – 3 tháng chờ đợi để trụ Implant có thể tích hợp một cách chặt chẽ, cố định vào xương hàm thì bác sĩ sẽ tiếp tục tiến hành đến bước phục hình răng sứ trên Implant. Để phục hình sứ, bác sĩ sẽ gắn khớp nối Abutment vào trụ Implant và thực hiện lấy dấu hàm, so màu răng sứ để gửi về Labo cho các kỹ thuật viên chế tạo ra răng sứ theo yêu cầu của bệnh nhân.

 • Bước 6: Gắn răng sứ cố định

Khi răng sứ được chế tác hoàn tất, bác sĩ sẽ gắn thử răng sứ lên trụ Implant, nếu bệnh nhân cảm thấy hài lòng và không cần chỉnh sửa gì lại thì sẽ gắn răng sứ cố định lên Implant và quá trình cấy ghép Implant đã hoàn tất.

Kết quả sau khi hoàn tất các bước cấy ghép Implant

Với quy trình các bước cấy ghép Implant hoàn hảo đúng tiêu chuẩn quốc tế như trên sẽ đảm bảo được tính an toàn tuyệt đối cũng như đảm bảo kết quả đạt chất lượng cao cho bệnh nhân khi thực hiện cấy ghép Implant.

Khi các bạn có nhu cầu muốn cấy ghép răng Implant thì hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, Nha Khoa Đông Nam ưu đãi 10% chi phí cấy ghép răng Implant dành riêng cho quý độc giả khi đăng ký thông tin tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Địa chỉ: 411 Nguyễn kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Điện thoại: (08) 7.307.7141

Mobile: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Website: www.nhakhoadongnam.com

Nguyên Trang

09/02/17 11:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang