Cách trang điểm không trôi dưới trời mưa

11/01/17 16:53
KHỎE+
Những ngày gần đây thời tiết mưa gió thất thường, khiến chị em sợ trang điểm vì lo lắng đi dưới trờ mưa lớp trang điểm sẽ bị lem, bị trôi. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng trên!

1. Lưu ý lớp nền

Bước đầu tiên khi trang điểm ngày mưa, bạn cần tạo cho khuôn mặt một lớp nền có độ bền cao. Trước khi đánh kem nền, bạn hãy dùng kem lót không thấm nước để giúp lớp nền có sức bám tốt hơn. Bạn không nên đánh nền quá dày, vì khi gặp nước mưa lớp trang điểm dễ bị nhòe, trở nên loang lổ. Các loại kem nền dạng cushion thường là loại nền có độ bền và chống thấm nước.

2. Dùng mỹ phẩm dạng kem, sáp

Những loại mỹ phẩm dạng bột rất dễ trôi khi gặp nước nên dạng kem và sáp sẽ là lựa chọn cho bạn vào thời tiết này. Những loại phấn dạng kem, sáp sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng mascara loại không lem, không trôi.

Một mẹo trang điểm má hồng dành cho các bạn đó là bạn có thể dùng son thay thế cho lớp phấn hồng dễ trôi. Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì độ hiệu quả của nó đó.

Ảnh: Internet

3. Dùng son lì

Những loại son bóng, son nước sẽ rất nhanh bị trôi khi tiếp xúc với nước. Chính vì thế, các loại son bút chì, son lỳ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Và để giữ màu được bám tốt trên môi, trước tiên bạn nên bôi một lớp mỏng và đợi một chút cho lớp nền này khô đi, sau đó tiếp tục bôi thêm lớp khác đến khi đạt được màu bạn ứng ý. Cách làm này giúp son bám màu lâu, tuyệt đối giúp bạn rạng rỡ cả một ngày dài.

4. Dùng kem chống nắng

Ngay cả khi trời nhiều mây, các tia UV từ mặt trời vẫn có thể xuyên qua những đám mây và làm hại da của bạn. Do đó, mặc dù trời âm u nhưng bạn vẫn nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da của mình. Tuy nhiên kem chống nắng thông thường không phù hợp để dùng trong ngày mưa là vì nó không có khả năng chống thấm nước. Hãy chọn loại kem chống nắng có khả năng chịu nước. Nó sẽ giúp bảo vệ da ngay cả khi bạn bị ướt.

Nem

11/01/17 16:53

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang