Công nghệ niềng răng trong suốt Clevalign

18/10/16 15:00
Công nghệ niềng răng trong suốt sử dụng máy in 3D của Clevaligin được nghiên cứu để khắc phục những khuyết điểm của phương pháp niềng răng truyền thống.

Trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, khi sự tương tác giữa con người ngày càng tăng, vấn đề thẩm mỹ ngày càng được coi trọng. 

Khuôn mặt hay hàm răng là một trong những đặc điểm quyết định tính thẩm mỹ của mỗi người. Một hàm răng không đẹp, không đều đặn, cân xứng, không chỉ gây mất thẩm mỹ cho cả nụ cười và khuôn mặt, mà còn gây những tác hại không tốt đến sức khỏe như:

Sai khớp cắn: Răng mọc sai lệch ít nhiều sẽ khiến khớp cắn bị sai khác. Như trường hợp hàm hô, móm thì 2 hàm trên dưới khó có thể đối xứng với nhau, trường hợp răng mọc lộn xộn thì 2 hàm lại khó chạm khít vào nhau.

Gây áp lực cho quai hàm: Nhiều người thường có hàm răng trên hoặc hàm dưới hơi bị hô quá nhiều về phía trước. Cả hai điều này đều có thể có hại cho hàm răng và dẫn đến căng thẳng trong quai hàm, khiến bạn khó khăn trong các hoạt động nhai, cắn. Thậm chí bạn có thể bị cắn vào bên trong các mô ở bên kia hàm. Điều này cũng có thể gây tổn hại xương.

Cản trở quá trình nhai, cắn: Răng cong hoặc lệch có thể gây khó khăn cho quá trình cắn và nhai các thực phẩm. Khi răng đang khấp khểnh, nhô ra, bạn có thể không cắn hay nhai thức ăn một cách chính xác và bình thường được. Điều này có thể dẫn đến các các tổn thương lớn ở hàm và thậm chí gây ra đau đầu, đau lưng, thậm chí có thể dẫn đến rối loạn dạ dày.

Tạo điều kiện cho các bệnh lý răng miệng: Với những trường hợp răng mọc lộn xộn thì những chiếc răng bị che khuất sẽ tạo nên nhưng khe răng làm thức ăn dễ bị dắt vào trong này, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Về lâu dài, mảng bám và vi khuẩn dễ hình thành và tấn công gây ra các bệnh lý răng miệng.

Ở các nước phát triển tình trạng răng mọc ngược hoặc lệch điều được coi là bệnh lý, còn ở Việt Nam những tình trạng đó là bệnh liên quan tới thẩm mỹ. Tuy nhiên dù là bệnh lý hay chỉ được coi là bệnh liên quan đến thẩm mỹ, tình trạng răng lệch lạc cũng cần có phương pháp phù hợp để chữa trị, tạo một hàm răng khỏe mạnh.

Các phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay là dùng các dụng cụ chỉnh nha tháo lắp cho trẻ em, sử dụng mắc cài, dây cung kim loại,… 

Những phương pháp truyền thống chưa thực sự đem lại sự hài lòng do những bất tiện đem lại trong quá trình tiến hành (có thể kéo dài 1-2 năm hoặc nhiều hơn nữa). Vì vậy, những phương pháp chỉnh nha “tàng hình”- với mắc cài mặt lưỡi hay đặc biệt là khuôn niềng trong suốt đang được cả các chuyên gia và các bệnh nhân quan tâm.

Niềng răng hay chỉnh nha là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng bị lệch lạc, hô, móm, thưa, mang lại một hàm răng khỏe mạnh và vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt. Các phương pháp niềng răng truyền thống thường dùng mắc cài bằng kim loại, hoặc sứ cùng các dây cung kéo từng răng về vị trí mong muốn. Tuy đạt được hiệu quả cao nhưng gây đau đớn, bất tiện, mất thẩm mỹ cho người sử dụng, thậm chí là nguyên nhân của nhiều bệnh răng miệng do khó khăn trong việc vệ sinh. Công nghệ niềng răng trong suốt sử dụng máy in 3D của Clevalign được nghiên cứu để khắc phục những vấn đề này.

Công nghệ niềng răng trong suốt của Clevalign là gì?

 Công nghệ niềng răng 3D Clevalign

Công nghệ niềng răng trong suốt của Clevalign sử dụng khay niềng làm từ chất liệu nhựa trong suốt chuyên dụng trong nha khoa, với hình dạng khớp với khuôn hàm một người sử dụng. Khay niềng này có tác dụng nắn chỉnh khuôn hàm như định hướng mà khay được thiết kế.

Sau nhiều thời gian nghiên cứu, thử nghiệm, các chuyên gia của Clevalign đã tìm ra phương pháp chuyên biệt, sử dụng các phần mềm chỉnh nha hiện đại, máy in 3D, chất liệu nhựa đặc biệt, kết hợp những phương pháp và chất liệu truyền thống sử dụng trong nha khoa để chế tạo khay niềng này. Công nghệ niềng răng trong suốt của Clevalign là công nghệ chế tạo khay niềng trong suốt, và sử dụng khay niềng này trong chỉnh nha.

Phương pháp niềng răng trong suốt của Clevalign như thế nào?

Khi sử dụng công nghệ niềng răng trong suốt của Clevalign, người sử dụng cần trung bình 6 – 12 liệu trình, tương đương 6 – 12 lần thay khay niềng. Hình dạng khay niềng của mỗi liệu trình được thiết kế để từ từ đưa khuôn hàm cũng như các răng về vị trí mong muốn. Mỗi liệu trình gồm 3 loại niềng: loại mềm, loại vừa và loại cứng. Người sử dụng sẽ bắt đầu từ niềng mềm tới niềng cứng, để răng có thể từ từ thích ứng với vị trí mới, tránh gây đau đớn.

Ai có thể sử dụng niềng răng trong suốt của Clevalign?

Khay niềng răng trong suốt của Clevalign được làm từ chất liệu nha khoa chuyên dụng, được thẩm định và chứng nhận bởi các chuyên gia Hàn Quốc, không gây kích ứng nên không chống chỉ định với trường hợp nào. Phương pháp niềng răng trong
suốt, giống như các phương pháp khác có thể áp dụng với hầu hết các trường hợp chỉnh nha. Tuy nhiên, độ tuổi lý tưởng nhất để sử dụng phương pháp này là từ 12 – 30, khi răng đã thay hết và các răng có vị trí tương đối ổn định.

Tại sao chọn niềng răng trong suốt thay vì niềng răng mắc cài truyền thống?

Niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài truyền thống đều có mục đích đem lại cho người sử dụng hàm răng đều, đẹp và khỏe mạnh. Niềng răng trong suốt và mắc cài đều có những công dụng sau: Đem lại tính thẩm mỹ cao: Niềng răng giúp các răng có được vị trí đều, cân xứng. Không những đem lại thẩm mỹ khi cười mà còn hỗ trợ tạo hình môi, miệng, xương
mặt đẹp và cân đối.

Giúp quá trình ăn nhai thuận lợi: Một hàm răng với những chiếc răng lệch lạc, không ngăn nắp trên cung hàm sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn nhai thực phẩm. Nếu vấn đề này không được quan tâm kịp thời sẽ gây ra những tổn thương về khớp cắn, đau đầu,…

Giúp giảm áp lực cho quai hàm: Trong các trường hợp người có quai hàm trên hoặc hàm dưới hô quá nhiều, chìa ra phía trước đều có thể gây tổn hại đến hàm răng, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai. Khi khớp cắn quá sâu, có thể gây cắn vào phần mô răng bên trong và có thể làm tổn hại đến xương quai hàm.

Giúp sở hữu một hàm răng khỏe mạnh trong tương lai: Khi các răng được sắp xếp đều đặn, việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn, giảm các bệnh về răng miệng như viêm lợi, hôi miệng,…

Giá trị mà niềng răng trong suốt Clevalign mang lại

Công nghệ niềng răng trong suốt chính thức ra mắt tại Việt Nam tối 15/10

Sứ mệnh của Clevalign là đem đến nụ cười cho mỗi khách hàng. Bằng trách nhiệm của mình, Clevalign đem niềm vui đến với khách hàng bằng nhiều cầu nối khác nhau. Giá trị Clevalign mang lại là sự tự tin. Khi sử dụng sản phẩm niềng răng trong suốt, mỗi khách hàng sẽ không phải lo lắng khi giao tiếp trong khi đeo niềng, công việc và các mối quan hệ sẽ thành công và trọn vẹn hơn.

Clevalign còn mang đến cho mỗi khách hàng sự thoải mái. Trong quá trình niềng răng, mọi sự đau đớn và khó chịu đều được hạn chế nhất. Khách hàng có thể thoải chơi thể thao, nhạc cụ, hay ăn uống thường ngày mà không bị cản trở hay lo lắng liệu có ảnh hưởng đến liệu trình niềng răng của mình hay không.

Giá trị mà Clevalign mang đến còn là sức khỏe và thời gian. Nhờ ưu điểm hạn chế các bệnh về răng miệng và dễ dàng vệ sinh. Mỗi khách hàng có thể có thêm sức khỏe và thời gian làm những việc mình yêu thích và có cuộc sống vui vẻ hơn.

Đông Vũ

18/10/16 15:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang