Làm răng khểnh thẩm mỹ để nụ cười thêm xinh được không ?

10/01/19 08:29
Có một chiếc răng khểnh để nụ cười thêm xinh là mong ước của nhiều cô gái - nhất là khi mùa xuân đang đến gần và ai cũng muốn mình đẹp hơn.

Chị Lý Thị Thu Thảo - Việt kiều Mỹ, là một trong những cô gái luôn ao ước có chiếc răng khểnh như vậy. Chị gửi câu hỏi đến bác sĩ của Nha khoa Kim nhờ tư vấn: "Tôi rất muốn làm răng khểnh để có nụ cười xinh đón tết. Xin bác sĩ cho biết làm răng khểnh thẩm mỹ có phải nhổ một chiếc răng thật đi không? Trường hợp của em tôi bị ngã gãy mất nửa chiếc răng khểnh tự nhiên thì làm lại răng khểnh có được không?"

ThS.BS Nguyễn Hồng Huy - Giám đốc chuyên môn hệ thống Nha khoa Kim:

Thân chào chị Thu Thảo, trước khi nói về việc làm răng khểnh giả, chúng tôi xin chia sẻ với chị như sau:

Làm răng khểnh thẩm mỹ để nụ cười thêm xinh được không ? - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Huy - tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Loma Linda, Hoa Kỳ

Răng khểnh tự nhiên thực tế là chiếc răng nanh số 3 bị mọc lệch trên nướu và có xu hướng nhô ra phía trước cung hàm - thay vì mọc thẳng như các răng bình thường khác. Còn làm răng khểnh giả là kỹ thuật nha khoa mà bác sĩ sẽ can thiệp để chỉnh sửa hình dáng của chiếc răng thứ 3 trên khung hàm. Cụ thể là bác sĩ sẽ làm cho chiếc răng này dài ra và nhọn hơn theo tỉ lệ đúng như quy định để đảm bảo tính thẩm mỹ và duyên dáng cho hàm răng cũng như nụ cười. Hiện hệ thống nha khoa của chúng tôi có hai phương pháp làm răng khểnh như sau:

Một là trám răng thẩm mỹ để tạo hình một chiếc răng khểnh.Tuy nhiên, răng trám thường không bền, miếng trám có thể bị sút và đổi màu theo thời gian nên không đẹp tự nhiên.

Hai là làm răng khểnh bằng mặt dán sứ veneer . Phương pháp mặt dán sứ veneer có ưu điểm giúp tạo một chiếc răng khểnh đẹp tự nhiên, duyên dáng như răng khểnh thật.

Làm răng khểnh thẩm mỹ để nụ cười thêm xinh được không ? - Ảnh 2.

Nụ cười duyên với chiếc răng khểnh luôn khiến người đối diện phải xao xuyến

Với sự phát triển của kỹ thuật làm răng sứ và trình độ chuyên môn giỏi của các bác sĩ hệ thống Nha khoa Kim , chị sẽ có một chiếc răng khểnh đẹp tự nhiên, duyên dáng đúng ý mình mà không cần phải nhổ bỏ một chiếc răng nào. Hiện chúng tôi có hệ thống phòng khám rộng khắp ở nhiều tỉnh, thành phố lớn nên chị có thể đến bất kỳ chi nhánh nào của hệ thống để được bác sĩ thăm khám và làm răng khểnh. Bác sĩ sẽ tư vấn và tạo hình mô phỏng dáng răng khểnh trước khi tiến hành điều trị để giúp chị có chiếc răng khểnh duyên dáng như ý.

Nếu chị chọn phương pháp làm răng khểnh bằng mặt dán sứ Veneer thì chúng tôi có nhà máy sản xuất răng sứ quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại… luôn đảm bảo răng sứ, mặt dán sứ veneer làm ra đạt yêu cầu thẩm mỹ, chất lượng, rất bền chắc, bóng đẹp nên khi phục hồi răng khểnh bằng răng sứ sẽ tự nhiên như thật.

Làm răng khểnh thẩm mỹ để nụ cười thêm xinh được không ? - Ảnh 3.

Răng sứ, mặt dán sứ veneer do nhà máy răng sứ của hệ thống sản xuất luôn đảm bảo chất lượng đồng đều, màu sắc đẹp tự nhiên như răng thật.

Về trường hợp răng khểnh bị gãy của em chị, bác sĩ cần thăm khám cụ thể để xác định tình trạng của răng khểnh bị gãy như thế nào. Nếu diện gãy nằm trên nướu và gãy lộ tuỷ thì bác sĩ phải tiến hành điều trị tuỷ trước rồi sau đó thực hiện phục hồi răng khểnh bằng mão sứ. Nếu diện gãy dưới nướu ít, có thể điều chỉnh nướu, chữa tuỷ và phục hồi răng sứ. Trường hợp diện gãy nằm quá sâu dưới nướu, có thể răng này không giữ được, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp khác cho em chị.

Hoàng Yến

Theo: Trí Thức Trẻ

Tin cùng chuyên mục
10/01/19 08:29

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang