Tóc hết xơ rối trong mùa đông nhờ những thói quen đơn giản chẳng ai nghĩ tới

04/12/17 15:07
Chẳng còn lo tóc xơ rối, khó chịu nhờ thực hiện ngay những điều đơn giản dưới đây.

Tóc xơ rối và khó chải là một trong những nỗi khổ mùa đông của con gái chúng mình. Đừng lo lắng, bởi bạn có thể đánh bay tình trạng này bằng những thói quen giảm gãy rụng tóc sau đây. Không chỉ làm giảm xơ rối, những thói quen này còn giúp bảo vệ tóc khỏi gãy rụng hiệu quả nữa đấy.

Buộc nhẹ hoặc tết tóc khi ngủ

Tình trạng tóc rối bù mỗi sáng tỉnh dậy luôn khiến bạn khó chịu và mất thời gian để gỡ chúng. Giờ thì đã có cách để giải quyết nỗi lo của chị em rồi đây. Để giảm tình trạng rối, bạn hãy tết hoặc buộc nhẹ tóc sau đó để lên phía trên đầu khi nằm. Khi tỉnh dậy, bạn chỉ cần tháo tóc ra và chải nhẹ là xong. Đảm bảo tình trạng tóc rối tung mỗi sáng sẽ giảm đáng kể đấy. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý tết hoặc buộc tóc không quá chặt để tránh làm đau da đầu nhé.

Tóc hết xơ rối trong mùa đông nhờ những thói quen đơn giản chẳng ai nghĩ tới - Ảnh 1.
 

Lau khô tóc đúng cách

Lau tóc sai cách cũng là nguyên nhân khiến chúng dễ rối và rất khó chải. Khi lau bạn nên tránh vò tóc vì thói quen này sẽ khiến chúng bị rối nhiều hơn. Lúc này, bạn hãy lưu ý dùng khăn thấm nhẹ theo chiều từ chân đến ngọn tóc để lau khô, thay vì cuộn hoặc vò tóc.

Tóc hết xơ rối trong mùa đông nhờ những thói quen đơn giản chẳng ai nghĩ tới - Ảnh 2.
 

Gỡ tóc trước khi chải

Nhiều bạn có thói quen vội vàng chải tóc ngay khi chúng vẫn còn đang rối. Thói quen này sẽ khiến tóc dễ gãy rụng và hư tổn hơn. Thậm chí tóc có thể đã rối sẽ càng thêm rối. Gỡ tóc bằng tay trước khi chải sẽ giúp hạn chế tình trạng khó chịu trên. Hơn nữa, thay đổi nhỏ này cũng sẽ giúp làm giảm hư tổn và gãy rụng tóc.

Tóc hết xơ rối trong mùa đông nhờ những thói quen đơn giản chẳng ai nghĩ tới - Ảnh 3.
 

Dùng dầu xả cho tóc

Mùa đông cũng kéo theo tình trạng tóc khô và dễ rối. Lúc này, dùng dầu xả cho tóc sẽ giúp tóc mềm mượt và giảm xơ rối hơn. Thói quen đơn giản này cũng sẽ giúp làm giảm tình trạng tóc rối và tiết kiệm thời gian mỗi khi chải tóc. Do vậy, bạn đừng quên thực hiện việc làm này sau khi gội đầu nhé.

Tóc hết xơ rối trong mùa đông nhờ những thói quen đơn giản chẳng ai nghĩ tới - Ảnh 4.
 

Sấy tóc đúng cách

Việc sấy tóc ngẫu hứng sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng tóc rối sau đó. Để tránh tình trạng trên, bạn hãy chú ý sấy tóc từ trong ra phía ngoài và chọn mức không quá mạnh . Bạn cũng nên giữ tóc và điều chỉnh để chúng không bay tứ tung trong lúc sấy. Chỉ cần một chút khéo léo, chắc hẳn mái tóc sẽ vẫn khô và không hề bị rối đâu.

Tóc hết xơ rối trong mùa đông nhờ những thói quen đơn giản chẳng ai nghĩ tới - Ảnh 5.
 

XUÂN XÙ

Theo: ttvn.vn

04/12/17 15:07

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang