13 giờ phẫu thuật tái tạo lại “cậu nhỏ” cho người đàn ông mất toàn bộ dương vật

29/11/17 17:20
​Mất toàn bộ dương vật và tinh hoàn do tai nạn lao động, người đàn ông 41 tuổi đã trải qua 13 giờ phẫu thuật phức tạp để tái tạo lại “cậu nhỏ” của mình.
 

Gần nửa năm trước, anh N.A.T (41 tuổi, Sóc Trăng) bị một tai nạn kinh hoàng khi cánh quạt nước của máy sục khí nuôi tôm cuốn, kéo siết, xé toạc phần quần, nghiến đứt dương vật và làm dập nát tinh hoàn của anh.

Anh được đưa đến một bệnh viện địa phương để cấp cứu, cắt lọc, khâu cầm máu và mở bàng quang ra da để thoát lưu nước tiểu. Sau đó, anh tìm đến Bệnh viện Bình Dân trong tâm trạng mặc cảm, hụt hẫng và chỉ mong muốn có thể… đứng tiểu như những người đàn ông khác.

Sau khi hội chẩn cùng với hội đồng khoa học của bệnh viện, các bác sĩ Khoa Nam học quyết định thực hiện tạo hình dương vật và niệu đạo cho anh T. bằng vạt da cẳng tay trái.

Sử dụng vạt da cánh tay có ưu điểm là giúp mang lại cảm giác cũng như "hình hài" của dương vật gần như cũ. Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự phối kết hợp nhịp nhàng của nhiều ê kíp bác sĩ, trang thiết bị và chỉ khâu chuyên dụng cho những mạch máu rất nhỏ.

Ê-kíp phẫu thuật gồm các bác sĩ nam khoa kết hợp với các bác sĩ tạo hình đã thực hiện ca vi phẫu trong suốt 13 tiếng để tạo hình mới dương vật và niệu đạo cho bệnh nhân

2 tuần sau ca phẫu thuật, anh T. đã có thể đứng tiểu sau khi được rút ống thông niệu đạo và có cảm giác tốt từ với “cậu nhỏ” mới được tạo hình. Để khắc phục tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nam do hai tinh hoàn đã mất, anh T. sẽ được sử dụng testosterone thay thế để duy trì các đặc tính sinh dục thứ phát, giúp anh thực hiện chức năng đàn ông như trước đây.

An Nhiên

29/11/17 17:20

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang