7 hậu quả đáng sợ của việc nạo phá thai

17/07/17 10:29
KHỎE+
Mặc dù phẫu thuật phá thai không phức tạp nhưng lại gây ra nhiều nguy hại cho cơ thể, kể cả đến bệnh viện có uy tín cũng không tránh khỏi nguy hiểm. Hãy xem 7 hậu quả đáng sợ của việc nạo phá thai để tránh gây ra hậu quả đáng tiếc sau này

Lây nhiễm vi khuẩn

Môi trường phẫu thuật không đảm bảo vệ sinh, khử trùng máy móc không triệt để hoàn toàn ...đều có thể dẫn đến lây nhiễm vào trong tử cung. Ngoài ra, nếu phụ nữ sau khi nạo thai xong không chú ý vệ sinh sạch sẽ hoặc vội vàng quan hệ tình dục cũng có thể gây ra lây nhiễm, nghiêm trọng còn dẫn đến các bệnh phụ khoa và thậm chí cả vô sinh về sau.

Phụ nữ hãy học cách bảo vệ mình để tránh gây ra hậu quả đáng tiếc sau này

Dẫn đến vô sinh

Nếu nạo phá thai nhiều lần rất dễ dẫn đến vô sinh. Theo báo cáo liên quan cho biết, sau khi nạo phá thai nguy cơ vô sinh cao đến 10%, điều này có thể có nguyên nhân liên quan đến: kết dính cổ và thân tử cung, rối loạn chức năng vận chuyển của ống dẫn trứng sau khi phẫu thuật, hút, nạo quá nhiều gây tổn thương nội mạc tử cung v.v...

Cổ tử cung bị tổn thương

Khi phẫu thuật, nếu tốc độ giãn nở cổ tử cung quá nhanh sẽ làm cho cổ tử cung bị thương, ảnh hưởng đến tình trạng sinh nở sau này của chị em.

Thủng tử cung

Số tuần thai nhi càng lớn, tỉ lệ nguy hiểm càng cao, số lần nạo phá thai càng nhiều, khả năng thủng tử cung cũng càng lớn. Các trường hợp khác như vị trí tử cung, hình dạng  tử cung dị thường hoặc trước đây đã làm phẫu thuật (ví dụ như sinh mổ hoặc cắt bỏ u cơ) đều có nguy cơ thủng rất lớn.  

Không hoàn toàn sẩy thai

Tình trạng sẩy thai không hoàn toàn rất dễ xảy ra, nếu kinh nghiệm bác sỹ thiếu sót hoặc phạm lỗi trong quá trình phẫu thuật đều có thể làm cho một lượng nhỏ mô thai nhi tàn lưu lại trong cổ tử cung. Nếu vì vậy mà làm cho âm đạo liên tục xuất huyết có thể phải tiếp tục tiến hành phẫu thuật nạo tử cung, từ đó gây tổn thương lần 2 cho chị em.

Chảy nhiều máu

Phẫu thuật phá thai có thao tác không đúng hoặc khi đang phẫu thuật chảy máu quá nhiều, nếu chảy máu quá 200ml trong quá trình phẫu thuật sẽ làm cho chị em bị sốc xuất huyết và thiếu máu do mất nhiều máu, trường hợp nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Chấn thương tâm lý

Phá thai ngoài mang đến nguy hại cho cơ thể phụ nữ ra còn có thể dẫn đến chấn thương tâm lý,  các tâm trạng tiêu cực như sợ hãi, lo lắng, rối loạn tâm lý sẽ xuất hiện, từ dó ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường,  khả năng chịu đựng kém hoặc đem lại nỗi ám ảnh cho cuộc sống hôn nhân sau này của của chị em.

Nạo phá thai lặp đi lặp lại đã để lại nguy hại to lớn như vậy cho chị em, vì vậy các chị em phụ nữ hãy học cách bảo vệ cho mình, lựa chọn biện pháp tránh thai đúng, luôn sống lành mạnh, không nên chờ đến khi mang thai ngoài ý muốn thì đã hối hận không kịp. 

Tùng Dương

17/07/17 10:29

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang