Cắt tử cung có làm mất khoái cảm?

20/12/17 10:30
Ham muốn của phụ nữ không hề suy giảm sau khi trải qua phẫu thuật cắt tử cung, mà thực tế còn tăng lên. Điều này cũng đúng với mọi loại phẫu thuật cắt tử cung.

- Vợ tôi năm nay 35 tuổi, mới đây cô ấy phát hiện một khối u ở tử cung, bác sĩ chỉ định cắt bỏ tử cung. Tuy nhiên, vợ tôi rất lo lắng. Bác sĩ cho hỏi, sau khi cắt bỏ tử cung, vợ tôi có bị mất khoái cảm tình dục hay không? (Lê Đình Quang, Hà Nội).

Cat tu cung co lam mat khoai cam? hinh anh 1
Do rất nhiều nguyên nhân phụ nữ phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Ảnh: T.Q.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Hùng - nguyên Giảng viên bộ môn Sản, Đại học Y Hà Nội - giải đáp:

nhiều nguyên nhân khiến chị em phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung như khối u ác tính hoặc lành tính, xương chậu viêm nhiễm, bàng quang trương to, triệu chứng tổng hợp ra máu vùng chậu, triệu chứng khác lạ trong màng trong tử cung và tử cung giãn nở…

Thực tế, tử cung chỉ là cơ quan nuôi dưỡng thai nhi, buồng trứng mới là cơ quan sinh dục quan trọng của nữ giới. Mỗi tháng, buồng trứng tiết ra chất kích thích thụ thai, hormone nữ theo tính chu kỳ để duy trì kinh nguyệt và sự rụng trứng.

Đó là cơ quan nội tiết quan trọng không thể thiếu để duy trì tính dục của nữ giới và có chức năng điều hoàn hệ thống nội tiết của toàn cơ thể. Sau khi cắt bỏ tử cung, việc tiết kích tố nữ vẫn diễn ra như bình thường, vì vậy không ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Rất nhiều phụ nữ bị cắt bỏ một phần (để lại cổ tử cung) hoặc toàn bộ tử cung. Trước phẫu thuật, họ thông báo cho các bác sĩ về những lo lắng kèm băn khoăn của mình về đời sống tình dục của mình cũng như các vấn đề liên quan như sự trơn của âm đạo, cảm giác cực khoái hoặc đau đớn.

Tuy nhiên nửa năm sau ca phẫu thuật cắt bỏ tử cung, họ không gặp vấn đề khó khăn gì trong sinh hoạt chăn gối với chồng hoặc bạn tình của mình.

Bên cạnh đó, thái độ của người chồng trong sinh hoạt tình dục sau khi vợ cắt bỏ tử cung cũng là điều quan trọng. Nếu người chồng cho rằng cắt bỏ tử cung đồng nghĩa với việc vợ bị mất sự hấp dẫn của nữ giới, sẽ vô tình hoặc cố tình làm giảm ham muốn của đối tác.

Do đó, trước và sau khi làm phẫu thuật cắt bỏ tử cung, vợ chồng nên thông cảm và giải thích cho nhau, nói rõ phương thức và chi tiết của việc phẫu thuật.

Hà Quyên

Theo: news.zing.vn

20/12/17 10:30

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang