“Cậu nhỏ” có mùi nên làm thế nào?

27/10/16 08:30
KHỎE+
Các chuyên gia nghiên cứu nam học cho biết, nhiều người bị viêm bao qui đầu, phần bao qui đầu có mùi hôi khác lạ, điều này làm cho người bệnh rất lo lắng. Vậy bao qui đầu có mùi hôi là do nguyên nhân gì?

Nghiên cứu cho biết, đây là một hiện tượng rất bình thường, nam giới bị viêm bao qui đầu trong thời gian dài không chữa trị tốt sẽ tạo ra chất sinh mủ trong bao da, từ đó gây ra mùi hôi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao bao qui đầu có mùi hôi.

Quy đầu có mùi là hiện tượng thường gặp của nam giới, thông thường xảy ra ở những nam giới có da bao quy đầu quá dài. Điều này đã làm cho chất bài tiết trong bao da không thể bài trừ ra ngoài, đa phần tích tụ trong khoang bao da quy đầu và sinh ra “rác” ở da bao quy đầu, chất cặn bã tồn trữ trong da bao quy đầu vì vậy sẽ gây ra mùi hôi. Đặc biệt là vào mùa hè, nhiệt độ thời tiết tăng cao, ra nhiều mồ hôi, môi trường da bao quy đầu ẩm ướt  tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng, nếu không chú ý vệ sinh bao da, mùi hôi ở quy đầu càng nồng nặc.

Chuyên gia nam khoa thuộc bệnh viện Đại học Giao Thông Thượng Hải, Trung Quốc cho biết, bao quy đầu có mùi thực chất là một hiện thường gặp rất phổ biến, rất nhiều nam giới thậm chí còn cho rằng đây là một hiện tượng bình thường, có người còn áp dụng cách sai lầm là “tắm rửa giúp sạch sẽ và mạnh khỏe hơn”.  Tuy nhiên tắm rửa chỉ là biện pháp tạm thời, tìm được nguồn gốc gây bệnh để chữa trị mới là điều quan trọng nhất.

Quy đầu có mùi khác phần nhiều là do viêm da bao quy đầu gây ra, viêm da bao quy đầu là bệnh nhiễm trùng sinh dục thông thường,  được phân chia là viêm bao da và viêm quy đầu bởi vì xuất hiện đồng thời với nhau, vì vậy mới gọi là viêm da bao quy đầu. Biểu hiện lâm sàng của người có mùi hôi ở bao quy đầu gần như đều có hiện tượng hẹp bao quy đầu hoặc bao da quy đầu quá dài. Viêm quy đầu  bao da thường có biểu hiện là bao da tấy đỏ, đau rát, đi tiểu càng đau, có dịch mủ chảy ra từ lỗ da bao quy đầu.   

Chuyên gia chỉ ra, các đấng nam nhi cần duy trì thới quen vệ sinh tốt cho quy đầu, nếu không sẽ gây ra viêm da bao quy đầu. Viêm da bao quy đầu và bao quy quá dài sẽ làm cho quy đầu sinh ra mùi hôi, vì vậy tránh không để cho hai trường hợp này xảu ra.

Tùng Dương

27/10/16 08:30

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang