3 vấn đề “tiêu diệt” hôn nhân

26/09/16 10:00
KHỎE+
Trong quan hệ vợ chồng thường hay xảy ra một số vấn đề nhỏ, chỉ cần tăng cường đối thoại, thấu hiểu cho nhau và tránh không gây nên tổn thương nghiêm trọng cho hôn nhân gia đình.

Tuy nhiên một khi đã xảy ra 3 vấn đề sau đây thì không gì có thể bù đắp lại được.

Tình 1 đêm

Ông John, nhà xã hội học người Mỹ định nghĩa về “tình 1 đêm” là:   Các hành vi tình dục bắt nguồn từ sự hấp dẫn tình dục của nhân loài động vật, tình một đêm bỏ qua các quy tắc mà hai người sinh sống với nhau nên tuân thủ, ví dụ tính cách, phẩm chất và sự tu dưỡng vv...Những năm gần đây, số lượng hôn nhân gia đình tan vỡ vì “tình một đêm” ngày một tăng lên.

Kẻ thứ 3 nhân tố làm cho vợ chồng tan vỡ

“Tình 1 đêm” là một loại bệnh tâm lý, khi một người trải nghiệm được sự kích thích và cảm giác mới mẻ trong tình 1 đêm sẽ không thể giải thoát mình ra khỏi đó. Vì vậy, tình một đêm là điều rất khó được tha thứ.

Kẻ thứ 3

Kẻ thứ 3 cũng được gọi là “nhân tình”, trên quan niệm pháp luật có nghĩa là: không quan tâm đến hôn nhân gia đình truyền thống, chỉ cần có ngoại hình đẹp, hấp dẫn hay một cái gì đó thu hút, bất chấp mọi thứ để xâm phạm gia đình người khác, cho tới lúc gia đình người ta tan cửa nát nhà.

Kẻ thứ 3 khác với tình một đêm ở chỗ: kẻ thứ 3 phần nhiều là chủ động tấn công, cố ý quyến rũ người khác. Nếu người bị tấn công mạnh mẽ lần này không thể kháng cự được, chắc chắn cũng không thể bảo đảm lần sau không phạm phải nữa.

Bạo lực gia đình

Thực tế, bạo lực gia đình là một vấn đề cũ nhưng kể cả ở phương Tây người ta cũng bắt đầu chú trọng và nghiên cứu vấn đề này. Điều này là do bạo lực gia đình không chỉ đơn thuần là một tội phạm bạo lực, nó luôn được giao thoa gắn liền với quan niệm tư tưởng của dân chúng, giá trị đạo đức gia đình và truyền thống văn hóa xã hội.

Bạo lực gia đình không chỉ gây đau đớn tinh thần và sinh lý cho người bị hại, nó còn biểu hiện vi phạm nhân quyền nghiêm trọng đến những nhóm người yếu thế trong gia đình. Chuyên gia cho rằng, một khi  vợ chồng xuất hiện bạo lực, bên người bị hại không nên may mắn nghĩ rằng, đây chỉ là ngẫu nhiên, lần này trước tiên hãy nhẫn nhịn, mà nên tìm kiếm sự giúp đỡ ở ngay lúc đầu, đồng thời tích cực tìm cách giải quyết, bao gồm và ly hôn. 

Tùng Dương

26/09/16 10:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang