Các bước xác định kiểu bikini phù hợp với mình

02/07/16 10:00
KHỎE+
Những chị em thiếu tự tin về ngoại hình giờ đây hoàn toàn có thể tự tin chọn cho mình một bộ bikini phù hợp để tỏa sáng dưới nắng hè sau khi tham khảo các bước sau nhé

1. Xác định hình dáng cơ thể

Mỗi dạng cơ thể lại có một vài mẫu bikini phù hợp riêng. Việc của bạn là xác định cơ thể của mình thuộc dạng nào để có thể chọn loại bikini phù hợp.

Ví dụ như nếu bạn có cơ thể hình quả lê (vòng 1 nhỏ, vòng 2 vòng 3 lớn) thì nên chú trọng tạo sự che chắn, cân bằng cho nửa dưới cơ thể, từ đó tạo ra tỷ lệ đẹp hơn.

Kiểu đồ dễ mặc nhất chính là những kiểu áo bơi dạng váy, với kiểu váy đơn giản, dài tới ngang đùi, vừa kín đáo vừa nữ tính. Hay những cô nàng có eo bánh mỳ nên chọn những áo tắm liền mảnh có phần đai eo hoặc chi tiết nhấn eo tạo cảm giác 3 vòng rõ ràng. Nên chọn bikini có phần quần cạp cao thay vì cạp trễ. Một vài đường thắt, chi tiết phần chi vòng eo cũng tạo nên hiệu quả rõ ràng.

2. Xác định màu da 

Việc xác định màu da cơ thể sẽ giúp bạn xác định màu sắc bộ bikini mà bạn nên mặc. Kết hợp với yếu tố hình thể phía bên trên, bạn có thể xác định được hai yếu tố co bản nhất để có thể chọn mua một bộ bikini dành riêng cho mình.

Ví dụ, nếu bạn có thân hình quả lê và có màu da đen hay tối màu thf nên chọn áo tắm tông màu neon sáng chói để cân bằng lại làn da xỉn màu. Lựa chọn mẫu bikini cạp cao để phần thân giữa trông thon gọn hơn, cân đối lại tỷ lệ cơ thể. Còn cũng với người dáng quả lê nhưng có làn da xanh xao, thiếu sức sống thì những bộ áo tắm hai mảnh mang sắc vàng tươi sẽ giúp làn da xanh xao của bạn trông khỏe khoắn hơn. Một chiếc quần bơi cạp cao giúp cố định phần mỡ thừa ở hông, góp phần cân đối lại tỷ lệ cơ thể.

3. Bạn muốn kín hay muốn hở

Nhu cầu "hở" hay "kín" của bạn được đặt xuống sau các nguyên tắc trên để đảm bảo bạn có nhiều lựa chọn nhất cho vóc dáng của mình. Từ đó, bạn sẽ tìm được đúng bộ bikini phù hợp với cả vóc dáng, màu da và cả yêu cầu về độ kín hở.

Ảnh minh họa: Internet

4. Kích cỡ của bikini

Nếu bạn lựa chọn được bộ bikini phù hợp về cả vóc dáng, cả màu da và sở thích mà không vừa với bạn thì bạn nên cân nhắc việc tìm một bộ khác.Vì mặc bikini nghĩa là bạn sẽ không có một “dụng cụ hỗ trợ” nào, nên phải đảm bảo bikini là hoàn toàn vừa với vóc dáng của bạn để đảm bảo bạn không gặp rắc rối.

Bên cạnh đó, phần trên của bikini cần được lựa chọn kĩ, phải biết chắc bikini có mút sẵn hay chưa, đủ lớn cho việc “che chắn cẩn thận” chưa. Vì chỉ cần một chiếc nút bị rơi, hay miếng mút đính chưa chắc cũng đủ để bạn dính tai nạn… 

5. Những "phụ kiện" đi kèm

Hiện nay đồ đi biển đã không chỉ đơn thuần chỉ có bikini nữa mà có nhiều biến thể hoặc phụ kiện có thể làm bạn cảm thấy đẹp hơn, thoải mái hơn khi mặc. Ví dụ như kính, mũ, vòng cổ,....các loại áo mỏng mặc đi biển hiện nay cũng có rất nhiều. Các loại áo, quần sooc mặc đi biển cũng nhiều hơn, đem lại cho bạn nhiều lựa chọn.

Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn có một mùa hè thật "nóng bỏng" với những bộ bikini đẹp mắt

Chiêu Vân

02/07/16 10:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang