Đừng tự rước họa khi bôi, bơm các loại thuốc để tăng kích thước “cậu nhỏ”

21/09/16 10:00
KHỎE+
Nắm bắt được tâm lý cánh mày râu muốn “súng ống” hoành tráng nên những mặt hàng như các loại gel, thuốc bôi, xịt để làm tăng kích cỡ cậu nhỏ được rao bán tràn lan trên mạng.

Chỉ gần gõ từ khóa cần tìm là bạt ngàn những lời mời chào, hình ảnh kích thích về các loại thuốc làm tăng kích cỡ cậu nhỏ. Tuy nhiên, thời gian qua có một số nam giới tự bơm silicon vào cậu nhỏ bị biến chứng phải đến bệnh viện cấp cứu.

Những loại thuốc dạng xịt hay gel để bôi được quảng cáo không có tác dụng phụ nhưng tác hại âm thầm và lâu dài khó có thể tránh khỏi. BS. Lê Huy Tuấn - Chuyên khoa Sản - Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết: “Ở người Việt Nam trưởng thành khi dương vật cương cứng có chiều dài khoảng 11,8 cm, hình trụ tròn, đường kính khoảng 3 đến 2,5 cm. Tinh hoàn có hình bầu dục kích thước khoảng 2,5 – 3 cm x 3,5 – 4 cm. Kích thước cơ quan sinh dục do gen quy định do vậy thuốc hay thực phẩm chức năng không có tác dụng trong vấn đề này.”

Giá của các sản phẩm này chỉ từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Riêng silicon, chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn đồng là người ta có thể mua được cả lít để “làm đẹp” cho các bộ phận cơ thể. Họ dùng kim tiêm y tế, hút dung dịch này rồi bơm trực tiếp vào bộ phận cơ thể, chủ yếu là chỗ nhạy cảm. Theo các chuyên gia y tế điều này rất nguy hiểm vì silicon có thể vón cục, gây các biến chứng như nhiễm trùng, tắc nghẽn mạch máu, nhồi máu cơ tim, thuyên tắc phổi. Khi cơ thể bị tổn thương với các loại thuốc độc hại do “chơi dại” thì sẽ khó khôi phục được như tình trạng ban đầu.

TS. Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội khẳng định, sẽ rất nguy hiểm nếu tự ý bơm silicon cũng như dùng các loại thuốc bôi vào bộ phận sinh dục để mong tăng kích cỡ.

Mặc dù phải thừa nhận rằng kích cỡ của cậu nhỏ cũng đóng góp một phần vào sự thành công của hoạt động tình dục nhưng TS Vệ cho rằng nó không phải là thứ quyết định. Quan trọng nhất là nó hoạt động được bình thường.

TS. Lê Vương Văn Vệ cho rằng nhiều đàn ông luôn trăn trở về vấn đề kích thước của bộ phận sinh dục, bởi họ luôn nghĩ phải “khủng” thì quan hệ vợ chồng mới viên mãn. Chính vì thế, người ta mới lợi dụng điểm này để tấn công vào các quý ông bằng những lời rao hoa mỹ, tin vào quảng cáo như thế sẽ “tiền mất, tật mang”. “Tốt nhất là “có sao dùng vậy”, hãy để mọi thứ tự nhiên. Nếu có một khiếm khuyết nào đó thực sự cần thiết phải điều chỉnh thì hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được sự tư vấn của bác sĩ”, TS Vệ nói.

Theo chuyên gia trong lĩnh vực nam học BV Việt Đức cũng cho rằng, tự ý mua các sản phẩm trôi nổi trên thị trường hay bơm silicon nhằm tăng kích cỡ cho cậu nhỏ hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng tình dục về sau. Nếu cậu nhỏ có vấn đề gì đó khiếm khuyết thì hãy tới các bác sĩ chuyên khoa để được xử lý. Hiện nay có thể phẫu thuật làm tăng kích thước cậu nhỏ khoảng 2-3 cm, nhưng cũng chỉ những trường hợp đặc biệt như dương vật quá nhỏ và phải do các bác sĩ chuyên khoa đảm nhận.

Yên Sơn

21/09/16 10:00

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang