Kinh nghiệm lần đầu tiên ra mắt nhà bạn gái vào dịp Tết cổ truyền

09/01/17 16:55
KHỎE+
Bạn có kế hoạch ra mắt nhà bạn gái vào dịp Tết cổ truyền năm nay. Làm sao để "đầu xuôi đuôi lọt", gia đình nàng chấp nhận mối quan hệ của 2 bạn đã khiến cho bạn không khỏi hồi hộp và lo lắng. Khỏe Plus tư vấn bạn vài chiêu sau nhé.

Đến chơi nhà nàng vào dịp Tết vừa dễ vừa khó cho chàng. Bởi trong không khí vui tươi đầu xuân năm mới, tâm trạng ai cũng đầy phấn chấn, bạn sẽ dễ dàng nói chuyện và cũng dễ "lấy lòng" bằng những lời chúc và quà tặng năm mới. Tuy nhiên, cũng có thách thức dành cho bạn đó là bạn sẽ dễ phải đối diện với cả một "hội đồng" đông đủ thành viên của đại gia đình vào dịp Tết. Tuy nhiên, hãy nhớ rõ những bí quyết sau, đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng được chấp nhận là "chàng rể tương lai" của gia đình nàng thôi.

Hiểu rõ về các thành viên trong gia đình 

Ấn tượng đầu tiên của phụ huynh là rất quan trọng. Vì vậy, việc đầu tiên bạn nên làm là trao đổi kế hoạch của mình với bạn gái để lên kế hoạch cẩn thận, có nội ứng bên trong thì việc ra mắt sẽ thành công.

Bạn cần tìm hiểu thông tin về các thành viên trong gia đình nàng như: tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích, công việc...Nếu bạn thực sự quan tâm đến nhà người yêu mình thì việc này thật đơn giản. Bạn càng biết rõ về những người thân của cô ấy càng có ích cho bạn, giúp cho bước đầu làm quen của bạn diễn ra dễ dàng hơn rất nhiều.

Lần đầu ra mắt sẽ để lại ấn tượng sâu sắc với nhiều người. Ảnh : Internet

Lưu ý trang phục 

Lần đầu về ra mắt nhà bạn gái, bạn nên ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng sạch sẽ, không nên quá cầu kỳ và cũng không nên xuề xòa quá. 

Và bạn cũng nên lựa chọn một bộ trang phục ưng ý nhất đã từng mặc ít nhất 1- 2 lần, tránh chọn một bộ cánh chưa diện lần nào để tránh gặp phải sự cố đáng tiếc như bị bục chỉ, tuột khuy...

Quà ra mắt

Tất nhiên, đến chơi nhà nàng dịp Tết, bạn không thể đến tay không được. Ít nhất hãy chuẩn bị một túi quà là hoa quả hay đơn giản là những phong bao lì xì, mang lời chúc may mắn tới những người thân trong gia đình nàng, (nhớ hỏi kỹ nàng và chuẩn bị dư thêm mấy cái vì phòng hôm đó các cháu nàng đến chơi với gia đình).

Giao tiếp

Khi nói chuyện với người lớn, bạn nhớ thưa gửi đàng hoàng. Bạn hãy tỏ ra mình là một người đàn ông trưởng thành, có tương lai, là chỗ dựa vững chắc. Khi nói chuyện nên nhìn thẳng hướng về người đang nói chuyện, tránh nhìn ngược xuôi. Có thể pha thêm chút hài hước để tạo bầu không khí vui vẻ, thoải mái khi nói chuyện.

Nếu bố nàng là người quan tâm thời sự, chính trị thì cũng nên tham gia tiếp chuyện để bác trai thấy bạn cũng là một chàng trai biết quan tâm đến thời cuộc. Không nên tranh cãi bất cứ vấn đề gì với người lớn tuổi mặc dù quan điểm của họ có phần chưa chuẩn xác.

Sẵn sàng xắn tay vào làm khi nhìn thấy việc hay có ai đó cần giúp đỡ. Khi ra về bạn nhớ chào hỏi theo đúng thứ tự đầy đủ.

Hãy nhớ rằng, việc ra mắt lần đầu không phải chỉ là để lấy lệ cho qua, mà là một bước chuyển để xây dựng mối quan hệ lâu dài và nghiêm túc.

Những lời khuyên trên không phải để bạn đóng kịch, qua mắt người lớn trong gia đình bạn gái mà là cách để bạn rèn luyện mình chuẩn bị cho một gia đình tương lai hòa hợp và hạnh phúc.

 

Hoàng Huy (T/h)

09/01/17 16:55

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang