“Con yêu ơi, tắt điện thoại, ‘bật’ trại hè!“

11/06/18 20:45
Thay vì để con làm bạn với điện thoại, máy tính bảng, hãy để con được tận hưởng một mùa hè hào hứng và ý nghĩa. Tham gia các trại hè chính là một sự lựa chọn tốt bởi những ảnh hưởng tích cực trong việc giáo dục trẻ.

Trường Đại học Plymouth – một trong những trường đại học công lớn nhất nước Anh mới đây đã thực hiện một khảo sát nhỏ trên 11,000 gia đình thuộc một câu lạc bộ cắm trại ở Anh. Kết quả nhận được cho thấy khoảng 80% cha mẹ đều cho rằng tham gia các buổi trại ngoài trời đã tác động tích cực đến trẻ nhỏ.

Độc lập, tự tin và có trách nhiệm

Đứng đầu danh sách 20 ý kiến của cha mẹ về việc cắm trại ảnh hưởng như thế nào đối với con và cũng chiếm phần trăm cao nhất là việc cắm trại giúp bé trở nên độc lập, tự tin và trở nên có trách nhiệm hơn. Tại các trại hè, trẻ sẽ tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau, đòi hỏi trẻ hành động, tự đưa ra quyết định và giải quyết khó khăn.

Trải nghiệm nhiều điều mới mẻ

Ở trại hè, trẻ sẽ tham gia nhiều trò chơi, hoạt động mới lạ chưa từng được tổ chức tại trường. Các trải nghiệm mới mẻ này sẽ kích thích sự tò mò và ưa khám phá vốn có ở trẻ. Đây cũng là cơ sở của phương pháp học thông qua khám phá (Discovery-based learning) đươc phát triển bởi nhà tâm lý học người Mỹ Jerome Bruner dành cho lĩnh vực giáo dục trẻ em.

“Con yêu ơi, tắt điện thoại, ‘bật’ trại hè!“ - Ảnh 1.

Trẻ sẽ dùng thiết bị công nghệ nhiều vào thời gian rỗi khi nghỉ hè

Tránh xa thiết bị công nghệ

Hiện nay, chúng ta dễ bắt gặp nhiều trường hợp trẻ bị “nghiện” sử dụng thiết bị công nghệ khiến phụ huynh không khỏi đau đầu. Do đó, các bố mẹ thường tìm nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh khác giúp trẻ học được nhiều điều bổ ích. Và trại hè chính là một lựa chọn tối ưu. Theo khảo sát của Đại học Plymouth, 15% số phụ huynh cho rằng trại hè là cách hiệu quả giúp bé tránh xa tác hại của các thiết bị công nghệ.

Sống vui vẻ và hạnh phúc hơn

Không có gì đáng ngạc nhiên khi 100% phụ huynh được khảo sát trả lời rằng trại hè giúp các bé cảm thấy vui vẻ hơn. Bởi được trải nghiệm hoàn toàn mới lạ, gặp nhiều bạn mới, được nghịch ngợm thỏa thích trong các trò chơi chắc chắn sẽ đem lại nhiều nụ cười cho các bé. Qua đó, con được kết nối với những người thú vị và học hỏi nhiều điều hay ho từ họ.

“Con yêu ơi, tắt điện thoại, ‘bật’ trại hè!“ - Ảnh 2.

Hoạt động ngoài trời tại các trại hè giúp trẻ hoạt bát và yêu đời

Tăng nhận thức về giá trị cộng đồng

Giữ vị trí thứ năm trong tổng số 12 ý kiến của phụ huynh là việc trại hè giáo dục trẻ những giá trị cộng đồng. Ngoài các hoạt động vui chơi, trại hè cũng là dịp bé góp phần vào các hoạt động vì xã hội, vì cộng đồng. Người nhỏ làm việc nhỏ, đó có thể là việc nhận nuôi chú thú cưng bị bỏ rơi, trồng cây xanh, hoặc có thể ý nghĩa hơn cả là bức thư tay cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn,…

Và một tác động tích cực khác mà ít phụ huynh nào có thể nhận thấy, đó là trại hè đem đến cho trẻ một khởi đầu thoải mái và vui vẻ để sẵn sàng bước vào năm học mới.

Theo: ttvn.vn

11/06/18 20:45

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang