Giúp bé phát triển chiều cao nhờ chăm chỉ làm điều này mỗi ngày

10/01/18 15:35
Các bậc phụ huynh luôn mong muốn con mình phát triển chiều cao và trí tuệ một cách toàn diện nhất. Ngoài vận động các môn hỗ trợ tăng chiều cao như bơi lội, bóng rổ, cầu lông… thì chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng không kém.

“Mình rất ít khi mua bánh kẹo ngọt, nhất là đồ uống có ga cho con. Thay vào đó là sữa tươi, sữa chua hoặc nước trái cây… Nhờ vậy, con nhà mình năm ngoái mới tới vai mẹ, loáng cái đã cao hơn mẹ gần gang tay rồi. Mặc dù cả hai vợ chồng mình đều thuộc dạng “nấm lùn”” - Chị Thùy Anh hào hứng chia sẻ.

Tăng cường sữa, rau củ quả, nước ép

Bên cạnh các thức ăn giàu đạm động vật cũng không nên xem nhẹ tầm quan trọng của sữa, rau củ quả, nước ép trong việc phát triển chiều cao cho trẻ. Chị Thùy Anh chia sẻ: “Uống sữa bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể tăng trưởng chiều cao một cách tốt nhất như: Vitamin D, canxi, protein… Bên cạnh đó, uống sữa giúp làn da của con khỏe từ bên trong, mịn màng, khó bị mụn, nhất là vào độ tuổi dậy thì, cơ thể và làn da của con đang thay đổi từng ngày.”

Giúp bé phát triển chiều cao nhờ chăm chỉ làm điều này mỗi ngày - Ảnh 1.

Tăng cường uống sữa để cải thiện tầm vóc, làn da và trí tuệ

Trong nhóm vitamin và khoáng chất thì canxi, phosphor, magne, kẽm, sắt... là nhiều và quan trọng nhất. Nhóm này có nhiều trong sữa và chế phẩm từ sữa. Vì vậy, để tăng chiều cao cho trẻ, phụ huynh nên để con ăn uống đa dạng, phù hợp với lứa tuổi và uống sữa đều đặn hàng ngày. Hiểu rõ tác dụng và tầm quan trọng của sữa, sẽ giúp trẻ đạt được chiều cao lí tưởng.

Ngoài ra, chiều cao của trẻ cũng được cải thiện hơn nếu tăng cường rau củ quả hoặc nước ép vào thực đơn hằng ngày. Nếu con nhà bạn thuộc dạng “lườm rau- gắp thịt” thì nước ép cũng là giải pháp thay thế.

Theo: ttvn.vn

10/01/18 15:35

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang