Lựa chọn nước rửa bình sữa an toàn cho trẻ

22/08/17 10:02
Các mẹ có biết việc sử dụng chất tẩy rửa độc hại làm nước rửa bình sữa có thể gây nên những vấn đề sức khỏe nguy hiểm cho bé? Làm thế nào để chọn được nước rửa bình sữa an toàn?

Rửa bình sữa tưởng chừng như rất dễ dàng, nhưng sử dụng chất tẩy rửa độc hại làm nước rửa bình sữa có thể gây nên những vấn đề sức khỏe cho bé, rửa bình không sạch cũng dễ làm bé bị tiêu chảy do vi khuẩn phát sinh trên những cặn sữa thừa. Vậy làm sao để có thể vừa rửa sạch bình cho bé mà vẫn đảm bảo an toàn?

Bình sữa là đồ vật đựng sữa cho bé uống hàng ngày, nên qua đây mọi vi khuẩn hay hoá chất độc hại đều có thể thâm nhập vào hệ tiêu hoá non nớt của bé và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Bởi vậy để đảm bảo an toàn cho bé, bố mẹ cần phải vệ sinh sạch sẽ bình sữa cho bé.

Nhiều bố mẹ ngộ nhận rằng có thể làm sạch bình bằng cách rửa bằng nước và tráng nước sôi. Nhưng thực tế trong thành phần của sữa có rất nhiều chất không dễ làm sạch, như các chất béo, protein, váng sữa. Nếu không được làm sạch, các chất này sẽ trở thành mồi ngon để vi khuẩn sinh sôi và phát triển, khiến cho bé dễ gặp phải những vấn đề về đường tiêu hoá.

Vậy nên các bố mẹ cần phải sử dụng sản phẩm chuyên dụng để làm sạch bình sữa cho bé. Tuy nhiên không phải chất tẩy rửa nào cũng có thể làm nước rửa bình sữa cho bé, bởi trong các sản phẩm tẩy rửa thông thường ẩn nấp những thành phần vô cùng độc hại cho cơ thể, như: hương liệu, chất bảo quản, chất tạo màu, các chất tẩy rửa sodium lauryl sulfate,…

Lựa chọn nước rửa bình sữa an toàn cho trẻ - Ảnh 1.
 

Do đó khi chọn nước rửa bình sữa các mẹ cần chọn loại có tác dụng làm sạch hiệu quả các vết sữa bám trong bình sữa của bé đồng thời còn phải đảm bảo an toàn cho bé nữa, có thể rửa sạch dễ dàng và không gây kích ứng cho trẻ. Dưới đây là một số chiêu thức cho mẹ thông thái chọn nước rửa bình sữa an toàn cho con:

Không hoá chất tẩy rửa công nghiệp (đặc biệt là sodium (Natri) Lauryl Sulfate. Thay vào đó mẹ hãy tìm những hợp chất làm sạch có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn cho bé như cocamidopropyl betaine chiết xuất từ dầu dừa.

Không chứa cồn, parabens, sulfate, màu công nghiệp, mùi công nghiệp bởi những chất này đều có thể đọng lại trên sản phẩm và ảnh hưởng tới trẻ.

Tránh những sản phẩm có mùi, bởi ngoài việc đó có thể là mùi công nghiệp có thể gây kích ứng cho bé ra thì sản phẩm có mùi có thể làm thay đổi mùi vị của sữa, khiến bé bỏ ăn. Nên các bố mẹ nên ưu tiên sản phẩm không mùi cho nước rửa bình sữa của bé nhé.

Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có khả năng kháng khuẩn, để bảo vệ bé được tốt hơn.

Các sản phẩm nước rửa bình sữa an toàn thường có giá thành không rẻ, nên các mẹ có thể cân nhắc lựa chọn loại vừa an toàn vừa tiết kiệm, rửa được nhiều lần

Mách nước: Một số sản phẩm nước rửa bình sữa an toàn mà các bố mẹ có thể lựa chọn:

1. Nước rửa bình sữa tự nhiên dạng bọt Orakare - giá 148,5k/ 300ml

Lựa chọn nước rửa bình sữa an toàn cho trẻ - Ảnh 2.
 

Chiết xuất tự nhiên, không chứa các hoá chất độc hại, sử dụng chất làm sạch cocamidopropyl betaine chiết xuất từ dầu dừa, giúp bảo vệ da tay của bố mẹ khi rửa bình, hoàn toàn không mùi, không màu, kháng khuẩn và khử mùi hiệu quả bằng nano bạc và tinh dầu lược vàng. Dạng bọt tiện lợi giúp dễ dàng cuốn trôi vết bẩn. Siêu tiết kiệm với 600 lần rửa.

2. Nước rửa bình sữa dạng bọt Arau Baby – giá 210k/ 300ml

Lựa chọn nước rửa bình sữa an toàn cho trẻ - Ảnh 3.
 

Chiết xuất từ lá tía tô có khả năng kháng khuẩn và làm sạch, không chứa hoá chất độc hại, không chứa chất tạo màu, mùi. Dạng bọt tiện lợi giúp dễ dàng cuốn trôi vết bẩn.

3. Nước rửa bình sữa Combi – 189k/300ml

Lựa chọn nước rửa bình sữa an toàn cho trẻ - Ảnh 4.
 

Chiết xuất dầu cọ tự nhiên, nhẹ nhàng rửa sạch bình sữa mà vẫn an toàn cho bé, mềm mại với da tay của bố mẹ khi rửa bình. Hương cam dịu nhẹ.

4. Nước rửa bình sữa Nuk – giá 206k/ 380ml

Lựa chọn nước rửa bình sữa an toàn cho trẻ - Ảnh 5.
 

Chiết xuất tự nhiên, không màu và mùi nhân tạo, an toàn cho bé.

A.D |

Theo: ttvn.vn

22/08/17 10:02

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang