Chặng đường trưởng thành của 2 con gái ông Obama suốt 8 năm ở Nhà Trắng

10/01/17 09:40
KHỎE+
8 năm là một chặng đường không ngắn. Trong suốt quãng thời gian đó, ai cũng đều thay đổi nhưng Malia và Sasha - hai cô con gái ông Obama, Tổng thống Mỹ - chắc hẳn thay đổi nhiều nhất, từ vẻ bề ngoài cho đến suy nghĩ.

Chỉ còn vài ngày nữa, người dân Mỹ sẽ phải chia tay Barack Obama sau khi ông kết thúc nhiệm kỳ. Điều này đồng nghĩa với việc hai cô con gái ông Obama là Malia Obama và Sasha Obama phải chia tay căn nhà số 1600 Đại lộ Pennsylvania, nơi 2 cô đã sống và lớn lên trong suốt 8 năm qua.

Có thể nói, cuộc sống của 2 chị em Malia và Sasha chắc chắn không thể nào bình thường như bao đứa trẻ khác khi được trưởng thành trong một môi trường chính trị nghiêm khắc và rắc rối nhất thế giới. Cùng nhìn lại hành trình trưởng thành của Malia và Sasha trong vòng 8 năm qua.

Năm 2008, Barack Obama trở thành người da màu đầu tiên tham gia vào cuộc đua vào Nhà Trắng và chính thức đánh bại các "đối thủ" còn lại, trở thành Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ. 

Ông Barack Obama, ứng cử viên Đảng Dân chủ, cùng vợ và hai cô con gái trong chiến dịch vận động tranh cử tại thành phố Des Moines, bang Iowa, Hoa Kỳ tháng 1/2008.
Ngày từ những ngày đầu, hai cô con gái ông Obama là Malia (9 tuổi) và Sasha (6 tuổi) đã xuất hiện cùng bố trong chiến dịch vận động tranh cử tại các bang. 
Gia đình ông Obama chính thức chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng ngày 04/11/2008. Malia (váy đỏ) và Sasha (váy đen) đã được chú ý bởi gu thời trang tao nhã từ những ngày đầu.
Gia đình Tổng thống Obama phát thức ăn trong lễ Tạ Ơn tại quê nhà Chicago sau chiến thắng.
Hai chị em tại buổi lễ tuyên thệ của bố vào 20/01/2009, chính thức bắt đầu cuộc sống tại Nhà Trắng.
Tổng thống Mỹ cùng hai cô con gái dẫn chú chó Bo đi dạo vào tháng 4/2009.
Sự trưởng thành của hai chị em được chứng kiến bởi tất cả người dân Mỹ.
Cuộc sống hai cô con gái của Tổng thống tại Nhà Trắng luôn được mọi người quan tâm.
Cô bé Sasha ngày nào vẫn còn hoảng hốt trước chú gà tây trong dịp lễ Tạ Ơn 2009.
Bé Sasha và mẹ phục vụ bữa ăn cho người vô gia cư tháng 1/2010.
Đệ nhất phu nhân và hai cô con gái kể chuyện cho trẻ em trong lần thăm trung tâm xã hội tại thành phố Johannesburg, Nam Phi. Sau 3 năm, Malia và Sasha đã có nhiều thay đổi.
Trong khi Sasha đã bắt đầu lớn thì Malia đã trở nên chững chạc hơn. Bức ảnh được chụp khi gia đình ông Obama chào những em nhỏ tại một bảo tàng ở Washington vào tháng 12/2011.
Tổng thống Obama cùng hai cô con gái xem bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân qua tivi vào tháng 11/2012.
Nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Obama bắt đầu vào tháng 1/2013. Lúc này, cả Malia và Sasha đều đã khác trước rất nhiều, từ cách cư xử đến phong cách ăn mặc.
Và Giáng sinh 2013 chắc chắn cũng không giống với những Giáng sinh trước đó khi Malia đã 13 tuổi và Sasha 10 tuổi.
Cả hai chị em con gái ông Obama đã dần chững chạc hơn sau 5 năm tại Nhà Trắng. Bức ảnh được chụp trong chuyến thăm Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) vào tháng 3/2014.
Dù là Giáng sinh 2009 hay 2014 thì cả gia đình 4 người vẫn bên cạnh nhau.
Malia Obama của năm 2016 đã trưởng thành và duyên dáng hơn rất nhiều.
Cả Sasha cũng thay đổi, không còn vẻ ngây thơ năm nào.
Sau tất cả, cuộc sống Nhà Trắng không chỉ thay đổi vợ chồng Obama mà cả 2 cô con gái cũng đã trải nghiệm được nhiều điều. Trong ảnh chính là cả gia đình khi Obama vừa lên Tổng thống vào đầu năm 2009.
Và đây chính là 8 năm sau, khi người dân chuẩn bị nói lờ chia tay Tổng thống Obama. Bạn có nhận ra sự thay đổi ở 2 cô gái này?

Ảnh: Reuters, Getty Images, AP

Puta

10/01/17 09:40

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang