Tại sao phụ nữ hay rụng tóc sau khi sinh?

04/09/17 16:48
Rất nhiều bà mẹ trẻ bắt đầu rụng tóc sau khi sinh con xong, họ không biết đã xảy ra vấn đề gì và tại sao lại như vậy? Chuyên gia cho biết đó là do những vẫn đề sau.

Mức độ hormone thay đổi

Nhiều bà mẹ khi đang mang thai tóc rất dày và khỏe, nhưng sau khi sinh con xong tóc lại bắt đầu rụng rất nhiều, tóc cũng không sáng bóng như trước đây, một nguyên nhân quan trọng trong vấn đề này đó là do mức độ hormone thay đổi.

Rụng tóc sau sinh do rất nhiều nguyên nhân 

Khi phụ nữ đang mang thai, estrogen trong cơ thể bài tiết mạnh, làm cho tốc độ mọc lên của tóc chậm lại, thêm vào đó là lượng thức ăn trong thời kỳ mang thai có dinh dưỡng rất toàn diện, tóc cũng sẽ phát triển mạnh khỏe hơn. Tuy nhiên sau khi sinh, estrogen trong cơ thể bắt đàu giảm, tóc rụng bắt đầu tăng lên, giống như là rụng tóc từng mảng lớn.

Tinh thần lo lắng

Các bà mẹ trẻ sau khi sinh xong mặc dù mang niềm vui chào đón con trẻ ra đời, nhưng điều quan tam nhiều hơn là bận rộn chăm sóc trẻ, lo lắng sọ trẻ bị bệnh, gặp trở ngại trong vấn đề nguồn sữa cho trẻ cùng với thời gian ăn nghỉ ngày đêm đảo lộn, xinh xong cơ thể suy yếu....những điều này sẽ tạo ra áp lực lớn, từ đó dẫn đến rụng tóc nhiều.

Sau khi sinh dinh dưỡng không cân bằng

Bà mẹ sau khi sinh thường rơi vào 2 nhầm lẫn trong ăn uống:

Một là bồi bổ mọi cách để có sữa cho con bú. Rất nhiều người còn chỉ chú trọng ăn thịt cá, trứng nhưng lại ăn ít rau xanh và hoa quả.

Hai là sinh con xong muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng nên áp dụng chế độ ăn kiêng, chỉ tích cực ăn rau quả hạn chế ăn thịt cá. Trên thực tế hai cách này đều không mạnh khỏe, đều có thể làm cho dinh dưỡng mất cân bằng và dẫn đến rụng tóc.

Tùng Dương

04/09/17 16:48

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang