5 điều tuyệt đối không làm khi bụng trống rỗng, chảy máu dạ dày chứ chẳng đùa

05/10/18 10:20
Khi đói bụng, bạn sẽ nghĩ đến việc lấp đầy chúng bằng thực phẩm. Tuy nhiên, có một số thứ bạn không nên sử dụng nếu như chiếc bụng của bạn đang lên tiếng, nếu bạn không muốn gây hại cho chính bản thân mình.

Đôi khi chiếc bụng đói cồn cào khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và bạn mong muốn nạp vào cơ thể mình một thứ gì đó có thể xóa tan cơn đói. Tuy nhiên, ngoài việc cung cấp năng lượng cho cơ thể, bạn cũng cần lưu ý một số món mà bạn không nên nạp vào khi bạn đang đói bụng.

1. Uống thuốc

5 loại thực phẩm mà bạn không nên sử dụng khi bụng của bạn đang trống

Có một số loại thuốc được bác sĩ chỉ định uống trước khi ăn 30 phút, nhưng cũng có một số loại thuốc bạn chỉ nên sử dụng sau khi ăn. Các loại thuốc như paracetamol, aspirin, hay thuốc kháng viêm có thành phần là steroid đều không được khuyến khích sử dụng khi bụng đang đói, vì chúng không những không phát huy tác dụng của mình, mà còn có thể gây hại cho cơ thể. Khi bạn uống những loại thuốc này khi bụng bạn đang rỗng, một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể xảy ra như chảy máu dạ dày, hại ruột… Bạn không nên uống những loại thuốc này khi bụng chưa được lấp đầy và tốt nhất bạn vẫn nên hỏi ý kiến của bác sĩ.

2. Uống cà phê

5 loại thực phẩm mà bạn không nên sử dụng khi bụng của bạn đang trống

Cà phê chứa nhiều caffeine, đây là một chất kích cơ thể tạo axit gây ra ợ nóng và những vấn đề về đường tiêu hóa khác bị bạn uống cà phê với chiếc bụng đói. Đặc biệt, với những bạn thường xuyên bỏ bữa sáng mà thay vào đó là uống cà phê sẽ mau chóng dẫn đến tình trạng thiếu hụt serotonin, gây ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

3. Nhai kẹo cao su

5 loại thực phẩm mà bạn không nên sử dụng khi bụng của bạn đang trống

Bạn sẽ dễ mắc chứng viêm dạ dày nếu như thường xuyên nhai kẹo cao su khi bụng đang đói. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những người thường xuyên nhai kẹo cao su sẽ thích ăn vặt hơn là cung cấp trái cây và rau củ cho cơ thể.

4. Tập luyện với cường độ cao

5 loại thực phẩm mà bạn không nên sử dụng khi bụng của bạn đang trống

Nhiều người đang mắc sai lầm khi cho rằng nếu như luyện tập khi cơ thể đang đói thì sẽ mau chóng đốt cháy calories hơn, như vậy sẽ mau xuống cân hơn. Tuy nhiên, suy nghĩ này cực kì sai lầm, chúng không những không đốt cháy chất béo cho cơ thể mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của bạn, bạn sẽ cảm thấy uể oải, giảm khả năng làm việc và nhanh chóng kiệt sức. 

5. Uống nước cam, chanh
5 loại thực phẩm mà bạn không nên sử dụng khi bụng của bạn đang trống

Trong cam, chanh chứa nhiều axit nên khiến dạ dày của bạn cảm thấy khó chịu khi bạn sử dụng mà bụng của bạn đang đói. Đặc biệt, với những ai có tiền sử viêm dạ dày không nên uống nước cam, chanh lúc đói nếu như không muốn gây nguy hiểm cho cơ thể.

Không phải bất cứ lúc nào bạn cũng có thể nạp những thứ này vào cơ thể, mà bạn cần chọn thời điểm thích hợp, nếu bạn không muốn mắc sai lầm cho bản thân mình, bạn nhé!

 

Linh Do

Theo: Thể thao văn hóa

05/10/18 10:20

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang