Rối loạn cương dương ở nam giới và cách chữa

04/01/18 14:30
KHỎE+
Rối loạn cương dương là một bệnh lý khá phổ biến ở nam giới. Tuy nhiên có một sự thật là nhiều đấng mày râu vẫn không xác định được những biểu hiện của rối loạn cương dương và cách chữa ra sao. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn trả lời.

Rối loạn cương dương là gì?

Hiểu đơn giản thì rối loạn cương dương ở nam giới là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc có thời gian cương quá ngắn không đủ thực hiện một cuộc giao hợp trọn vẹn.

Rối loạn cương dương khiến nam giới lo lắng, mất tự tin

4 biểu hiện thường thấy của rối loạn cương dương như sau:

- Thứ nhất, nam giới hầu như không có ham muốn với tình dục. Đồng nghĩa với việc dương vật luôn trong tình trạng “ỉu xìu”. Đây cũng được xem là mức độ nặng nhất của rối loạn cương dương.

- Thứ hai, nam giới có ham muốn tình dục nhưng dương vật lại không cương cứng được. Nhiều người gọi tình trạng này còn được gọi là bất lực, “trên bảo dưới không nghe”.

- Thứ ba, dương vật cương cứng không đúng lúc. Chẳng hạn, khi xem phim khiêu dâm thì “cậu nhỏ” có cương cứng nhưng đến khi thực hiện quan hệ lại không.

- Thứ tư, dương vật không thể cương cứng đủ lâu để thực hiện trọn vẹn một cuộc giao hợp hoặc bị “xìu” khi ở trong “cô bé”. Lưu ý phân biệt với xuất tinh sớm: xuất tinh sớm là thời gian quan hệ ngắn nhưng có xuất tinh còn rối loạn cương dương tức là dương vật mềm xìu khi chưa xuất tinh.

Những biểu hiện trên sẽ được gọi là bệnh nếu như chúng kéo dài và lặp đi lặp lại từ 1 – 3 tháng. Với những đối tượng nam giới lâu lâu mới gặp phải tình trạng này một lần thì không cần phải lo lắng quá.

Rối loạn cương dương và cách chữa.

Trên thực tế bệnh lý rối loạn cương dương có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên tùy theo từng mức độ của bệnh mà thời gian điều trị và phương pháp chữa sẽ có sự chênh lệch và điều chỉnh cho phù hợp.

Theo đó, với các đối tượng nam giới bị rối loạn cương dương ở mức độ nhẹ, có thể khắc phục bằng phương pháp sau:

+ Làm giàu Nitric Oxide cho cơ thể để tăng cường lưu thông máu từ tim mạch đến “cậu nhỏ”. Bằng cách nào? Hãy bổ sung các thực phẩm có chứa chất chống oxi hóa cao, rau củ quả tươi, thịt đỏ,…

+ Loại bỏ các thói quen xấu, đặc biệt là rượu bia, thuốc lá,…Không tắm nước quá nóng và mặc quần lót chật cũng là điều cần thiết.

+ Tăng cường tập thể dục thể thao, đặc biệt là bài tập Kegel – tăng sức chịu đựng cơ đáy chậu.

+ Giữ tâm lý luôn ổn định, không nên quá lo lắng, sợ hãi sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người bạn đời.

+  Bổ sung thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ giúp hỗ trợ điều trị và khắc phục tình trạng bệnh nhanh hơn.

Với nam giới bị rối loạn cương dương nặng hơn (do bệnh lý, chấn thương dương vật,…) ngoài việc áp dụng các phương pháp trên nên tìm đến các chuyên gia nam khoa hoặc các cơ sở y tế để được thăm khám và có hỗ trợ điều trị kịp thời.

Tin cùng chuyên mục
04/01/18 14:30

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang