7 đối tượng có nguy cơ lây nhiễm Herpes sinh dục cao nhất.

21/08/15 16:44
Cũng như rất nhiều bệnh xã hội khác, mọi đối tượng đều có nguy cơ lây nhiễm Herpes sinh dục.

1. Người nói chuyện hay bắn nước bọt ra ngoài.

 Tất cả chúng ta đều biết, vi khuẩn bệnh tồn tại trong cả niêm mạc vòm họng, đường hô hấp. Vì vậy trong nước bọt cũng tiềm ẩn virus.

2. Người làm "chuyện ấy" bừa bãi, không dùng biện pháp bảo vệ

Những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh mụn rộp sinh dục đang gia tăng trên thế giới, đặc biệt là đối với những người có quan hệ tình dục không lành mạnh chiếm 30%, nhất là ở giới trẻ, trường hợp mắc bệnh mụn rộp sinh dục còn cao hơn bệnh lậu.

Những người có quan hệ tình dục không lành mạnh có khả năng lây nhiễm 
mụn rộp sinh dục cao (Ảnh minh họa)

3. Người sức đề kháng kém 

Người sức đề kháng kém rất dễ bị lây nhiễm bệnh từ người khác khi tiếp xúc với những người bị mụn rộp sinh dục, qua những tổn thương trên cơ thể hoặc tiếp xúc với những đồ dùng, vật dụng có chứa virus.

4. Trẻ sơ sinh

Người mẹ mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì khi sinh con, đứa trẻ sẽ dễ mắc phải bệnh, virut gây bệnh có thể thông qua đường ống sinh sản gây viêm nhiễm cho bào thai dẫn đến bệnh mụn rộp sinh dục cho trẻ sơ sinh.

Tỉ lệ lây nhiễm Herpes sinh dục từ mẹ sang con rất cao. (Ảnh minh họa)

5. Người được truyền máu

Một số trường hợp người bệnh trong thời gian ủ bệnh, cơ thể có chứa virut gây bệnh nhưng không có biểu hiện lâm sàng, họ vẫn đi hiến máu do đó làm cho người nhận cũng mắc bệnh theo.

6. Thai nhi

Phụ nữ mang thai mắc bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây bệnh cho thai nhi thông qua nhau thai. Nếu người mẹ không phát hiện và điều trị kịp thời hoặc điều trị không triệt để thì virut mụn rộp sinh dục sẽ thông qua nhau thai lây nhiễm cho thai nhi.

7. Người có thói quen sinh hoạt không sạch sẽ. 

Trong số chúng ta, có rất nhiều người mang vi khuẩn bệnh, khi hệ thống miễn dịch kém đi những triệu chứng bệnh bắt đầu xuất hiện. Những người sinh hoạt không sạch sẽ là nguy cơ gây rắc rối cho hệ thống miễn dịch của bản thân.


Diệu Hiền (Tổng hợp)

21/08/15 16:44
Từ khoá:

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang