Các loại thảo dược giúp bạn cai nghiện thuốc lá dễ dàng hơn

22/06/18 20:43
KHỎE+
Có hàng loạt loại thảo dược cực kì dễ kiếm và rẻ tiền có thể giúp bạn cai thuốc lá hiệu quả và dễ dàng hơn

Hiện nay có rất nhiều phương pháp mới được các nhà khoa học nghiên cứu để giúp người nghiện thuốc lá cai thuốc lá hiệu quả và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vì cai thuốc lá là một quá trình khó khăn, chính vì thế người nghiện thuốc lá có thể phải tìm thêm một số phương pháp bổ trợ để hành trình cai thuốc lá trở nên dễ dàng hơn một chút.

Trong số các phương pháp bổ trợ đó, bạn có thể tìm đến các loại thảo dược. Những loại thảo dược dưới đây đều rất dễ kiếm, rẻ tiền và đặc biệt là bổ trợ rất tốt cho bạn trong qua trình cai thuốc lá của bạn.

1. Hạt thì là

Khi bạn lên cơn nghiện thuốc lá, bạn có thể lấy một nhúm hạt thì là và nhai chúng. Ban đầu mùi vị của hạt thì là có thể làm bạn khó chịu, tuy nhiên sau vài ngày mùi vị của chúng sẽ làm tình trạng thèm thuốc sẽ giảm đáng kể. Hạt thì là rất dễ kiếm và rẻ tiền, dễ dàng mang theo bất cứ đâu. Chính vì thế đây sẽ là loại thảo dược đáng để bạn thử sức trong việc cai thuốc lá.

Hạt thì là giúp bạn cai thuốc lá hiệu quả hơn

2. Cây mã đề

Từ lâu, cây mã đề được cho là thảo dược quý mà nhiều người không hề hay biết. Cây mã đề rất giàu chất đạm cùng các chất dinh dưỡng, bao gồm beta carotene, canxi, vitamin C và K, các dưỡng chất thực vật như allantoin, apigenin, aucubin, baicalein, axit oleanolic, sorbitol và tanin.

Trong đó beta carotene giúp tăng cường thị lực và chống lại ung thư, canxi giúp xương chắc khỏe và là một yếu tố cần thiết cho hệ thần kinh khỏe mạnh, vitamin C giúp chống lại ung thư và giảm căng thẳng, vitamin K cần thiết cho máu và sức khoẻ của mạch máu.

Đối với những người nghiện thuốc lá, việc sử dụng cây mã đề tạo ra một ác cảm tự nhiên đối với thuốc lá, giúp người nghiện thuốc lá dễ dàng cai. Cách sử dụng cây mã đề để cai thuốc lá cũng rất đa dạng và dễ làm. Nó có thể được sử dụng trong các hình thức khác nhau như trà hoặc chiết xuất xịt miệng.  Đối với trà, chỉ cần thêm một muỗng cà phê lá khô vào một cốc nước sôi, ngâm ít nhất 10 phút, sau đó uống trước khi hút thuốc.  Nhiều người thấy rằng điều này giúp loại bỏ được thèm muốn hoặc họ không muốn hút hết cả điếu thuốc.

3. Quế

Quế cũng là loại thảo dược giúp loại bỏ cơn nghiện thuốc lá khá hiệu quả. Bất cứ khi nào bạn muốn hút thuốc hoặc thèm hơi thuốc hãy lấy một miếng quế vào nhấm nháp. Mùi thơm cũng như vị cay nồng của quế đặc biệt có tác dụng khiến bạn át đi cơn thèm thuốc lá và nếu như bạn hút thuốc lá sau khi ngậm 1 đoạn quế, hương vị của thuốc lá cũng không được thơm ngon như ban đầu, lâu dần khiến bạn chán thuốc.

Hương vị của quế làm giảm cơn thèm thuốc

4. Lá hương nhu

Lá hương nhu có chứa những thành phần giúp giảm ham muốn sử dụng thuốc và khắc phục những vấn đề gây ra do nghiện thuốc là. Cách dùng tốt nhất là mỗi khi lên cơn thèm thuốc lấy 2-3 lá hương nhu nhai và nuốt. Bạn có thể trồng cây hương nhu trong vườn nhà và khi nào thèm thuốc là ngay lập tức có thể ra vườn ngắt để sử dụng. Nếu không bạn cũng có thể mua dự trữ trong tủ lạnh của gia đình vì hương nhu rất dễ kiếm.

5. Trà hoa cúc

Mặc dù vừa hút thuốc lá vừa uống trà gây ra nhiều tác hại hơn cho cơ thể, thế nhưng khi bạn muốn cai thuốc lá thì trà hoa cúc lại là một trợ thủ rất đắc lực. Trà hoa cúc nổi tiếng là loại thảo mộc có tác dụng xoa dịu các dây thần kinh rất tốt cho người hút thuốc lá. Bạn có thể uống loại trà này 3 lần/ ngày liên tiếp nhiều ngày trong quá trình cai nghiện thuốc lá.

Những loại thả dược kể trên đều rất dễ kiếm, rẻ tiền nhưng có công dụng cực kì lớn. Chính vì thế bạn có thể tự chuẩn bị hoặc bảo người thân trong gia đình chuẩn bị cho mình các loại thảo dược trên để tiện dụng sử dụng mọi lúc mọi nơi, giúp cho quá trình cai nghiện thuốc lá của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thêm vào đó, vì là những loại thảo dược thông dụng và không hề gây hại cho sức khỏe, thế nên bạn có thể yên tâm sử dụng thương xuyên.

Ly Tâm

22/06/18 20:43

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang