Cảnh báo: Nhiều người bị rắn lục đuôi đỏ cắn

03/08/18 09:39
Bệnh viện quận Thủ Đức mới cho biết, trong thời gian gần đây, bệnh viện tiếp nhận nhiều trường hợp rắn lục đuôi đỏ cắn.

Mới đây nhất, ngày 31/7, vào khoảng 9 giờ sáng, ông T.M.T (sinh năm 1954, ngụ phường Tân Phú, quận 9) bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào tay trong lúc đang phát quang, dọn dẹp cây cỏ ở trong khuôn viên trường.

Các bác sĩ cho biết, ông T.M.T nhập viện trong tình trạng còn tỉnh, tiếp xúc được, vết thương rắn cắn ở ngón áp út bàn tay phải đã sưng to. Sau hơn 1 ngày điều trị tại đây, sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định, vết thương do rắn cắn đã không còn sưng. Dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. Trước đó, vào đầu tháng 7, Bệnh viện quận Thủ Đức cũng đã kịp thời cứu chữa cho bệnh nhân H.D.D (sinh năm 1943) ngụ tại phường Hiệp Bình Chánh bị rắn lục đuôi đỏ cắn khi đang hái lá chùm ngây ở gần nhà.

BS. Nguyễn Trọng Dũng - Khoa Hồi sức tích cực chống độc A cho biết, từ đầu năm tới nay, khoa ghi nhận có nhiều trường hợp bị rắn lục đuôi đỏ cắn tại Thủ Đức và khu vực giáp ranh, vì vậy, bà con phải hết sức đề phòng để không bị rắn cắn.

Đối với trường hợp khi đã bị rắn lục đuôi đỏ cắn, bệnh nhân chỉ nên rửa sạch vết thương, có thể nẹp cố định chi bị cắn, sau đó chuyển đến cơ sở y tế gần nhất càng nhanh càng tốt. Không nên tự ý buộc dây ga-rô chặt ở vị trí rắn cắn bởi vì việc buộc dây ga-rô kéo dài có thể làm cho chỗ tổn thương sưng nề nặng hơn, dẫn đến hoại tử chi về sau.

Nhật Linh

Theo: suckhoedoisong.vn

03/08/18 09:39

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang